Các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng.

[ad_1]

Bài tập vận động trước khi sử dụng xe đạp thể thao

Chỉ những bài tập vận động làm nóng cơ thể thì chưa đủ, các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng. Kéo dãn cơ và làm nóng cơ thể có những điểm giống và khác nhau , nhưng chúng đều có thể loại bỏ mệt mỏi và ngăn ngừa chấn thương thể thao. Tinh thần cơ bản của các động tác kéo dãn cơ tĩnh là không miễn cưỡng, không quá mạnh, và phải dựa trên nguyên tắc thả lỏng và thoải mái.

 • Đặc điểm của cơ và căng dãn cơ khi đạp xe đạp leo núi

Các đặc tính của cơ, khi các cơ không được hoạt động thường hoặc hoạt động quá mức sẽ bị “rút ngắn và dày”, “mất độ dẻo dai” và “mong manh”! Đây là lý do tại sao một số vận động viên sau cuộc thi thường có tình trạng bị bong gân. Đó là bởi vì việc hoạt động cơ quá mức làm mất độ dẻo dai và bong gân. Biện pháp phòng ngừa là thực hiện các động tác căng dãn cơ.

Một đặc trưng khác của cơ là thường kéo dãn căng cơ xương, có thể duy trì sự dẻo dai và mềm mại của gân. Đặc biệt trước, trong và sau khi tập thể dục, kéo dãn căng cơ sẽ quan trọng hơn.Theo như nghiên cứu báo cáo so sánh kéo dãn cơ trước khi tập thể dục và sau khi tập thể dục thì kéo dãn căng cơ sau khi vận động sẽ có chấn thương xảy ra ít so với kéo dãn căng cơ trước khi vận động.Sau khi vận động kéo dãn căng cơ giúp cho chấn thương giảm thiểu. Do vậy chúng tôi khuyên bạn hãy chắc chắn tiến kéo dãn căng cơ trước,trong và sau khi vận động.

Các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng. 3

Các động tác tránh giãn cơ khi đạp xe

 • Tuyệt chiêu kéo dãn khi trên xe đạp thể thao

Mọi người đều đã xem giải thi đấu Tour de France, những tay đua vừa đạp xe đạp vừa có thể kéo dãn xương sườn, mặc dù các bạn không bắt buộc phải học tuyệt chiêu này do sự nguy hiểm,nhưng cũng nên tạo thói quen kéo dãn cơ sau khi xuống xe. Đặc biệt trong các hoạt động đạp xe đạp địa hình , mỗi chặng nghỉ nhất định nên tạo thói quen kéo dãn cơ khi đạp xe. Đây là một thói quen đúng đắn! Khởi động để cơ thể đi vào trạng thái chuẩn bị: thúc đẩy lưu thông máu, tăng hàm lượng oxy trong tế bào, tăng cường hoạt động thần kinh và hiệu quả tim phổi và các khớp hoạt động. Trạng thái khởi động đã sẵn sàng mới có thể bảo vệ vận động viên hoặc tay đua khỏi chấn thương, vì vậy chúng ta không thể cẩu thả trong bước này.

Tìm hiểu thêm

 • ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỐP XE CARBON KHÔNG SĂM
 • BẠN ĐÃ TỪNG BỊ TÊ CHÂN KHI ĐI XE ĐẠP CHƯA?
 • PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH XE ĐẠP CHO CHUYẾN ĐẠP XE CUỐI TUẦN
 • ĐẠP XE MÙA HÈ AN TOÀN: PHƯƠNG PHÁP THAY THẾ DÂY PHANH VÀ DÂY BIẾN TỐC

 

Chuẩn bị khởi động: Các cầu thủ bắt đầu bài tập khởi động 60 phút trước khi thi đấu, để các cơ khớp đi vào trạng thái hoạt động, 30 phút kéo dãn gân cơ, 30 phút khởi động đạp xe nhịp tim 120bpm. Sau ba giai đoạn này, nó được coi là ” khởi động hoàn thành”.
Khởi động chung: Cách khởi động tốt nhất của những tay đua, chẳng hạn như vào mùa đông, khởi động làm các cơ khớp đi vào trạng thái hoạt động, rồi sau đó thực hiện một số động tác kéo dãn cơ, sau đó đạp xe đạp thể thao khoảng 15p-30p với tốc độ 15 km / h. Vào mùa hè, trực tiếp đạp xe khoảng 15p-30p với tốc độ 15 km / h.

Kéo dãn cơ để phòng ngừa chuột rút và phục hồi sự mệt mỏi. Đặc biệt là đi xe đạp thể thao nhập khẩu đường dài 100 km, vì giữ nguyên tư thế liên tục trong vài giờ thì cổ tay, vai cổ, thắt lưng, chân và gân, vv, sẽ đau, thậm chí chuột rút! Tại sao cùng một số dặm,luyện tập thường xuyên, sẽ không bị chuột rút. Tuy nhiên, trong một cuộc thi, sẽ xảy ra tình huống này! Bởi vì căng thẳng cộng thê áp lực , gân và cơ bắp rất dễ dàng để cứng lại. Do đó, người chơi phải được thư giãn trước trận đấu.

Các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng. 2

Cách “căng dan cơ” phù hợp nhất cho hoạt động đi xe đạp

Những người đạp xe đạp thể thao trong và sau chuyến hành trình có thể kéo dãn cơ. Tuy nhiên, các tay đua phải tranh thủ thời gian từng phút một thì làm gì có thời gian?Chỉ có thể vừa đạp xe vừa kéo dãn cơ! Trong thực tế,kéo dãn căng cơ cũng làm cho tinh thần tỉnh táo giúp tuần hoàn máu! Bởi vì “chóng mặt” là một nguy hiểm gây tử vong cho người đi hoặc người chơi.

Vào mùa lạnh, những ngày có gió, hoặc xuống dốc ở vùng núi, các ngón tay và cổ tay sẽ bị tê buốt do lạnh. Lúc này, bạn có thể để tay trái và tay phải luân phiên thả lỏng xoay khoảng 20 lần, hoặc dùng động tác “oẳn tù tì” để thả lỏng tay,sử dụng lực cách tâm để đưa máu đến đầu ngón tay, phục hồi cảm giác.
Các cầu thủ của Tour de France cũng phải có một thủ thuật khác, khi họ đang vội vã, để không lãng phí thời gian, họ sẽ đi trên xe đạp thể thao nhập khẩu và đi tiểu! (haha, đây cũng được coi là “kéo dãn cơ”)

 • Cách “căng dan cơ” phù hợp nhất cho hoạt động đi xe đạp

Kéo dãn cơ trước khi đi xe đạp thể thao bắt đầu từ cổ và đi xuống bàn chân. Trên đường đi hoặc sau chuyến đi, kéo dãn cơ lại ngược lại bắt đầu từ chân và đi lên đến cổ. Phát triển thói quen kéo dãn cơ không chỉ trước, trong và sau khi tập thể dục. Tôi hy vọng rằng mỗi ngày, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, bạn có thể phát triển thói quen kéo dãn cơ để duy trì sự mềm mại của cơ xương, nếu không nó sẽ rút ngắn,thô và dễ bị bong gân.

Lấy một ví dụ khác, phần lớn xương cơ của trẻ em rất mềm, khi chúng trưởng thành, bởi vì không tiếp tục căng dãn xương cơ nên dần trở nên cứng và chúng không thể giữ được sự mềm mại của xương nguyên bản. Tinh thần cơ bản của các động tác kéo dãn cơ tĩnh là không miễn cưỡng, không quá mạnh, và phải dựa trên nguyên tắc thả lỏng và thoải mái.

Động tác Yoga chuyển động chậm và vận khí thái cực quyền đều là những động tác kéo dãn tổng quát.Trong bài viết nhắm vào nhu cầu của các bạn đam mê đạp xe đạp thể thao để giới thiệu cơ bản về vận động kéo dãn cơ.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp địa hình nhập khẩu, mới 100%, là lựa chọn tuyệt vời cho các tay lái.

[ad_2]

Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần

[ad_1]

Bảo dưỡng xe đạp thể thao đúng cách hiệu quả

Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần . Làm sạch xe đạp không chỉ khiến nó nhìn đẹp hơn mà còn giúp các linh phụ kiện hoạt động bình thường. Rất nhiều các phụ kiện hoạt động trên xe đều lộ ở bên ngoài ,chúng đều rất hiệu quả, nhưng chúng khá phức tạp. Thường xuyên làm sạch xe đạp thể thao để loại bỏ cát và bụi bám dính vào các bộ phận có thể duy trì hiệu quả và kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó.

Chuẩn bị các công cụ làm sạch xe đạp cơ bản sẽ làm cho công việc dễ dàng hơn. Một bàn chải cứng, một cái xô, hai miếng bọt biển lớn và một vài miếng vải, đây là cơ bản nhất. Sử dụng giá đỡ để xoay bàn đạp khi xe đạp thể thao đang dừng và để làm sạch các bộ phận khó tiếp cận. Tuy nhiên, treo xe lên cũng là một phương pháp.
Nếu trên xe có rất nhiều bùn, phải làm sạch bùn trước khi thực hiện công việc khác. Cách tốt nhất là để treo xe lên và sau đó dùng vòi nước hoặc nước có áp suất cao để rửa sạch bùn. Hãy để nan hoa và bánh răng chuyển động về phía trước bởi vì thiết kế vòng bi đóng kín là khi xe đạp chuyển động nó mới hoạt động. Khi làm sạch xe đạp của bạn, hãy ghi nhớ phải tiến hành kiểm tra an toàn. Chú ý đến khung xe đạp thể thao. Khi tháo bánh xe ra, thông thường không nhìn thấy các vị trí hiện nay đều lộ ra ngoài. Kiểm tra xem có các vết nứt không, đặc biệt là dưới chén cổ và xung quanh trục trung tâm. Khi lau rửa lốp, hãy nhìn vào các vết cắt và loại bỏ bất kỳ vật thể lạ nào ẩn trong lốp.

Tìm hiểu thêm

 • ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỐP XE CARBON KHÔNG SĂM
 • BẠN ĐÃ TỪNG BỊ TÊ CHÂN KHI ĐI XE ĐẠP CHƯA?
 • CÁC ĐỘNG TÁC KÉO DÃN CƠ CŨNG VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.
 • ĐẠP XE MÙA HÈ AN TOÀN: PHƯƠNG PHÁP THAY THẾ DÂY PHANH VÀ DÂY BIẾN TỐC

 

Nếu bạn muốn tham gia vào một cuộc đua, một chiếc xe đạp leo núi sạch sẽ có thể nâng cao sự tự tin của bạn hơn nữa sẽ có lực uy hiếp nhất định đối với những đối thủ không có sự chuẩn bị tốt như bạn. Nhiều người lái xe hàng đầu thế giới sẽ làm sạch xe đạp của họ đến mức không một hạt bụi.
Công cụ làm sạch
• Thùng nhựa
• Miếng bọt biển
• Chất tẩy nhờn
• Bàn chải cứng
• Bàn chải líp
• Giẻ lau

Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần 3

Làm sạch bùn và đất cho xe đạp

Các bước làm sạch bùn và đất cho xe đạp

1. Tháo hai bánh xe ra khỏi xe, cố định khung xe đạp thể thao vào giá đỡ hoặc treo nó lên và lắp công cụ mở xích. Sau khi tháo bánh xe, công cụ này duy trì độ căng dây xích. Điều quan trọng là xích được tự do xoay để làm sạch kỹ.

2. Sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ dầu và cát cũ. Nhỏ chất tẩy rửa lên bánh răng, bộ biến tốc trước sau và mỗi khớp nối của xích.

3. Lau sạch toàn bộ hệ thống truyền bằng miếng bọt biển nhúng trong nước xà phòng nóng. Lấy miếng bọt biển bọc lấy xích, xoay bàn đạp và để dây xích đi qua miếng bọt biển.

4. Sử dụng miếng bọt biển khác, thấm hút nhiều nước xà phòng để làm sạch các bộ phận khác của xe đạp thể thao. Các loại bàn chải lông cứng kích thước khác nhau từ đây phát huy hiệu quả. Đặc biệt là kết hợp với nước xà phòng sẽ rất dễ dàng để làm sạch các vị trí khó tiếp cận. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước và lau khô bằng giẻ.

5. Sử dụng bàn chải líp để làm sạch bụi bẩn tích tụ ở giữa líp. Sau đó đổ một ít chất làm sạch lên xích và một chút lên líp. Sử dụng một lượng lớn chất tẩy rửa để đảm bảo chúng có thể đi vào các khe hở giữa bánh đà. Đợi vài phút để chất tẩy rửa phát huy tác dụng.

6. Sử dụng một bàn chải lớn hơn để làm sạch phần còn lại của bánh xe đạp thể thao, bao gồm cả lốp xe, và cẩn thận làm sạch các nan hoa và xung quanh nan hoa. Rửa sạch lại bằng nước và sau đó lau khô bằng giẻ. Lắp đặt lại bánh xe và nhỏ một lượng nhỏ chất bôi trơn vào xích và các bộ phận chuyển động của máy biến tốc trước và sau.

Phương pháp làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần 2

 Làm sạch xe đạp cho chuyến đạp xe cuối tuần

Gợi ý công việc

• Nếu không có chất tẩy rửa, bạn có thể sử dụng dầu diesel thay thế. Nó rất rẻ và hiệu quả cũng tốt, bạn có thể sử dụng một bàn chải 2,5 cm để chải các bộ phận chuyển động. Không sử dụng xăng, nó rất nguy hiểm, hơn nữa sẽ làm mất chất bôi trơn bên trong các linh phụ kiện. Sau khi dầu diesel và các chất tẩy rửa chất lượng cao khác bị rửa trôi sẽ để lại một lớp dầu trên bề mặt các linh phụ kiện, nó rất có lợi cho xe đạp.

• Luôn luôn rửa từ đỉnh của xe đạp thể thao, thao tác xuống dưới, như vậy thì các bụi bẩn không thể lại làm bẩn các bộ phận đã làm sạch.

 

Loại bỏ các trục trặc

1. Sau khi đạp xe trong thời tiết xấu, rất khó để lau bùn khỏi xe đạp thể thao nhập khẩu: trước khi ra ngoài, phun dầu ăn lên thân xe đạp thể thao nhập khẩu. Khi làm sạch xe đạp, chất tẩy rửa có thể rửa sạch toàn bộ dầu và bụi bẩn nhờ vào lớp dầu này.

2. Rất khó để làm sạch một số bộ phận khó tiếp cận: sử dụng một bàn chải rửa bình sữa lông mềm.

3. Bụi bẩn tích tụ giữa các đầu trục nan hoa: dùng bàn chải chà lên giữa chúng. Thỉnh thoảng tháo líp và lau sạch hoàn toàn mặt sau của nó.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…

[ad_2]

Những trang bị cần thiết cho hành trình đạp xe đường dài

[ad_1]

Các trang bị khi đạp xe đạp thể thao là những vật dụng cơ bản để có thể hoàn thành được hành trình.

Những vật dụng cần mang theo khi đi phượt xe đạp thể thao

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết những trang bị cần thiết cho hành trình đạp xe đường dài nhé:
I- Phục trang

1 bộ đồ chuyên dùng cho xe đạp leo núi hoàn chỉnh có thể tăng tính an toàn và sự thoải mái cho người lái, tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người để đặt mua.

1. Mũ bảo hiểm: là vật dụng cần thiết để đạp xe xếp thứ nhất trong bảng danh sách, nhất định phỉa có. Khi bạn bị ngã thì mũ sẽ bảo vệ phần đầu của bạn không bị chấn thương hoặc giảm thương tích xuống mức thấp nhất có thể. Có lúc nó sẽ không phát huy được tác dụng của mình khi đi trên đường, như thế là tốt nhất, chúng ta cũng hi vọng là thế, nhưng dù sao đổ mồ hôi cũng tốt hơn là chảy máu.

2. Quần áo: tốt nhất là nên mặc loại chuyên dụng cho đạp xe đạp thể thao thể thao đường dài, chất liệu phần lớn là Polyester, thấm hút nhanh, vừa vặn với cơ thể, trong quá trình đạp xe đạp thể thao có thể giảm lực cản của gió, tiết kiệm sức, đặc biệt là quần, trong quần có lớp đệm để chống ma sát và giảm sóc. Bộ phận dễ bị chấn thương nhất trong khi đạp xe là bên trong đùi và vùng kín, quần chuyên dụng có thể giảm mức độ tổn thương lên những bộ phận ấy.

Mặt sau của quần áo thường có 3 túi với dung tích lớn, có thể đựng được các vật dụng tiện dụng, có cả dây phản quang, có thể giúp người lái ôtô ở phía sau nhận biết được khi đi đường buổi tối hoặc đường hầm.

Giá cả của mỗi bộ quần áo xe đạp thể thao nhập khẩu tương đối đắt, nếu không có đủ bộ hoặc không có quần có thể dùng các trang phục vận động có độ co giãn tốt để thay thế. Phòng tránh bên trong đùi bị chấn thương.

Tìm hiểu thêm

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẶT SẠCH ĐÚNG CÁCH MỘT BỘ ĐỒ ĐI XE ĐẠP?
 • LÚC ĐẠP XE GẶP DỐC THÌ LÀM THẾ NÀO ĐỂ DỄ DÀNG VƯỢT QUA?
 • LÀM NÓNG CƠ THỂ TRƯỚC KHI ĐẠP XE CÓ THỂ GIÚP BẠN GIẢM CHẤN THƯƠNG
 • ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỐP XE CARBON KHÔNG SĂM

 

3. Giày chuyên để đạp xe: chia làm 2 loại giày leo núi và giày đường bộ.
Thông thường đế giày có 1 đường rãnh nhỏ lõm vào, khớp với rãnh ở bàn đạp, lúc đạp sẽ giúp chân và bàn đạp không bị rời ra, thuận lợi cho việc tạo lực. Nhưng giá cả tương đối cao, có thể dụng giày leo núi có đế cứng và giày 1 chút để thay thế.

4. Găng tay đạp xe: nhất định phải có. So với găng tay thường thì khác biệt rất lớn. Mặt trước và mặt sau tay có đính cao su, chống trượt, giảm xóc, giảm thiểu ma sát đối với tay trong quá trình đạp xe đạp thể thao, lúc sơ ý bị ngã sẽ giúp tay không bị chà xát xuống đường bị thương.

5. Kính lái xe: khi lái xe, nếu có côn trùng hoặc dị vật bay vào mắt thì cực kỳ
nguy hiểm. Sử dụng kính mắt thông thường sẽ ảnh hưởng tới cảm giác của mắt vì mặt đường nhấp nhô, vì thế nên đeo kính chuyên dùng cho xe đạp thể thao
Các loại kính lái xe chuyên nghiệp rất nhiều, có kính màu chống lóa, ngày
râm thì dùng kính không màu, ban đêm thì dung kính màu vàng nhạt, nếu dulịch ở cao nguyên thì còn phải suy nghĩ tới viêc chống tia UV, vì thế chọn
mua được loại kính phù hợp rất quan trọng.

Những trang bị cần thiết cho hành trình đạp xe đường dài 1

Những trang bị cần thiết cho hành trình đạp xe đường dài

II- Dụng cụ sửa xe

Dụng cụ sửa xe nên nhỏ gọn và nhiều chức năng. Chủ yếu bao gồm: 2 cờ lê, 1 cây kìm, tuốc nơ vít chữ thập và chữ nhất, 1 bộ lục giác , cờ lê, bơm xe đạp thể thao ( có các bộ chuyển đổi khác nhau) và dụng cụ sửa lốp ( dụng cụ cạy
lốp, keo dán, dũa)

III- Phụ tùng: bao gồm lốp, nhông, phanh, dây biến tốc, nan hoa, các loại ốc vít.

IV- Nhu yếu phẩm: quần áo để thay, giày dép, sữa tắm, dầu gội, đèn pin, lều, túi ngủ, ga chống ẩm, áo mưa.

V- Hộp thuốc và túi sơ cứu: đạp xe đạp thể thao trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cộng thêm địa hình khác biệt sẽ gặp 1 số loại bệnh thường gặp, nếu bị ốm, tiêu chảy thì rất bình thường, mùa hè bị côn trùng cắn, do địa hình phức tạp nên bị trầy xước da là điều khó tránh. Vì thế nên chuẩn bị hộp
thuốc và túi sơ cứu.

Những trang bị cần thiết cho hành trình đạp xe đường dài 2

Thiết bị sửa chữa cho hành trình đạp xe

1. Danh sách các loại thuốc thường dùng nên chuẩn bị

Cảm cúm: thuốc giải độc, Banlangen, viên nang cảm lạnh, VC Qinqiao Bian, Zhongganling, Bufferin.
Đường hô hấp: Carbetapentane,viên nén tinh chất cam thảo, hộp
dạng xịt
Tiêu viêm: Amoxicillin, Cephalexin, Acetyl spiramycin, XiLixin
Đường tiêu hóa: Norfloxacin, Berberine, viên nén chiết xuất
Belladonna, Wei Shuping, Colistin.
Trúng gió: chiết xuất từ cây Hosogen ( dạng nước), Rendan, dầu gió, Shidi Shui.
Say tàu xe: Dramamine, Dimenhydrinate.
Dị ứng: Astemizole, Pu Ermin, thuốc giảm đau Pyrogen.
Bôi ngoài da: rắn cắn,thuốc xịt Vân Nam, thuốc cầm máu,dầu cây rum, Sanlado, Voltaren, băng dán vết thương.
Các thuốc khác:Rhodiola, thuốc lợi tiểu, Aspirin

2. Túi sơ cứu: khi bị thương ngoài da, thường xuất hiện hiên tượngnhiễm trùng miệng vết thương. Đối với tình trạng ấy, vật dụng quan trọng nhất cần có trong túi sơ cứu là thuốc sát trùng và cầm máu. Bao gồm khăn lau, bông tiệt trùng, bông gạc, băng quấn vết thương, thủy ngân.

VI- Các vật dụng khá cần thiết: túi kim chỉ, dây thừng chịu lực mạnh, khẩu trang, điện thoại, máy ảnh, bật lửa, son môi, kem chống nắng, túi nhựa, sách, bút, bản đồ, la bàn, cồi, các món quà nhỏ để chuẩn bị cho hành trình đạp xe

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

[ad_2]

Làm nóng cơ thể trước khi đạp xe có thể giúp bạn giảm chấn thương

[ad_1]

Bài tập khởi động trước khi đạp xe đạp địa hình

Không biết các bạn đạp xe có thói quen làm nóng cơ thể lên trước khi đạp xe hay không, còn tôi thì đã quen với việc đó rồi. Làm nóng cơ thể trước khi đạp xe có thể giúp bạn giảm chấn thương. Trước khi hoạt động đầu tiên cần đạp xe chậm tầm hơn nửa tiêng đồng hồ để cho nhiệt độ toàn thân nóng lên một cách từ từ. Đặc biệt là hiện nay, không khí tương đối nóng, thời gian chúng ta ngồi dưới điều hoà tương đối lâu, các cơ bắp thì thường co lại, vì vậy trước khi đạp xe đạp địa hình cần thiết làm nóng người lên.

Mục đích của việc làm nóng người

Mục đích làm nóng người trước khi đạp xe:Làm cho cơ thể nóng lên, câng cao nhiệt độ cơ thể.

Làm nóng cơ thể trước khi đạp xe có thể giúp bạn giảm chấn thương 3

Làm nóng cơ thể trước khi đạp xe có thể giúp bạn giảm chấn thương

Nhiệt độ cơ thể tăng lên 1-2 độ sẽ dẫn đến rất nhiều biến đổi sinh lí, từ đó làm tăng hiệu quả tích cực cho người đạp xe đạp địa hình Ví dụ :

1. Thông qua việc làm nóng cơ thể có nâng cao tính đàn hồi của các cơ bắp, giảm nguy cơ bị chấn thương của các cơ bắp có liên quan đến hoạt động này. Các trấn thương như trẹo , căng cơ thường do các cơ bị hoạt động đột ngột với lực quá lớn, các bó cơ bị kéo dãn trong thời gian dài nên dẫn đến các trấn thương đó, còn nếu các bó cơ bị lạnh quá thì càng tăng nguy cơ bị trấn thương. Thông qua việc làm nóng các cơ, các cơ mềm ra, lỏng ra và linh hoạt hơn, sẽ chịu được lượng lực lớn và hoạt động nhiều.
2. Tăng lượng lưu thông máu, làm cho dòng máu đem theo nhiều khí oxi hơn , các chất dinh dưỡng và khoáng chất đi sâu vào các cơ trong cơ thể.
3. Cơ co lại thì càng có lực, thoả mái và tốc độ, từ đó có thể nâng cao tốc độ và năng lực.
4. Nâng cao tốc độ hoạt động của các nơ ron thần kinh, và tính nhay nhạy của thần kinh, giúp cho quá trình truyền tín hiệu của não trở nên nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẶT SẠCH ĐÚNG CÁCH MỘT BỘ ĐỒ ĐI XE ĐẠP?
 • LÚC ĐẠP XE GẶP DỐC THÌ LÀM THẾ NÀO ĐỂ DỄ DÀNG VƯỢT QUA?
 • NHỮNG TRANG BỊ CẦN THIẾT CHO HÀNH TRÌNH ĐẠP XE ĐƯỜNG DÀI
 • ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỐP XE CARBON KHÔNG SĂM

 

Làm nóng cơ thể bao gồm những gì?

Vài phút đạp xe đạp địa hình nhập khẩu chậm có coi là bước để làm nóng cơ thể, hay là làm cho cơ chịu đựng chút mệt mỏi mới gọi là làm nóng cơ thể? Thực ra làm nóng cơ thể không có một tiêu chuẩn nào cụ thể. Làm nóng có thể là một loạt các cử động khi đạp xe, cũng có thể một vài hoạt động cử động nhẹ trước khi lên xe. Nếu bạn quan tâm đến các cuộc thi đạp xe đạp địa hình, những người thi đấu sẽ làm nhiều hình thức để cơ thể có thể nóng lên, mà mục đích của họ thì hoàn toàn giống nhau.

Làm nóng cơ thể trước khi đạp xe có thể giúp bạn giảm chấn thương 2

Khởi động trước khi đạp xe

Liên quan đến yêu cầu làm cho cơ thể đạt đến trạng thái cao nhất trong một thời gian ngắn, cơ thể cần phải được chuẩn bị tốt trước lúc đạp xe đạp địa hình.
Nếu không yêu cầu lập tức cần dùng lực, chỉ cần đạp xe đạp địa hình nhập khẩu với tốc độ bình thường thì nên làm như thế nào, cũng cần hoạt động để làm nóng cơ thể với cường độ cao sao? Đáp án là không cần. Làm nóng cơ thể một cách chậm dãi, nhẹ nhàng là đủ rồi. Ví dụ như chúng ta đạp xe đạp địa hình nhập khẩu đi chơi vào cuối tuần, độ mạnh không phải rất mạnh. 10-20 phút trước cần đạp xe đạp địa hình với tốc độ trung bình, sau đó dần dần dần gia tăng cường độ, như vậy có thể làm cho cơ thể tăng lên 1-2 độ rồi, giúp cơ thể chẩn bị tốt. Nếu thời tiết bên ngoài rất lạnh hoặc mùa hè sau khi ngồi trong điều hoà nhiều thì việc làm nóng cơ thể càng cần nhiều thời gian, cần tăng thêm 10-15 phút mới có thể đạt được hiệu quả như bình thường.

Làm thế nào để biết cơ thể đã đủ nóng chưa ?

Nhất định cần biết rõ, giữa khoảng thời gian kích thích làm cho cơ thể nóng lên và khoảng thời gian làm tiêu hao năng lượng cơ thể có một đường giới hạn rất bé. Một tiêu chuẩn đáng tin cậy và nhanh chóng để kiểm tra đó là thông qua việc bạn có thể càm nhận được mồ hôi từ trên đầu rơi xuống, lúc đó là cơ thể bạn đã đủ nóng rồi. Bởi vì cơ thể có thể thông qua việc tiết mồ hôi để giảm thân nhiệt.
Hoặc là bạn có thể sờ lên cơ thể, nếu thấy dính dính, có thể thấy cơ thể bạn bắt đầu tiết mồ hôi, quá trình làm nóng cơ thể kết thúc.

Tóm lại, để tránh những chấn thương do đạp xe gây ra, tốt nhất các bạn trước khi tham gia đạp xe cần làm đủ nóng cơ thể.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,… chất lượng tốt, là lựa chọn tuyệt vời cho các tay đua.

[ad_2]

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua?

[ad_1]

Kỹ thuật leo núi xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Mỗi người đều có những sở thích đạp xe khác nhau. Có người thích đạp xe đạp thể thao trên những đoạn đường bằng phẳng, theo đuổi số km, có người thích đạp xe đạp địa hình leo núi, có những người thích đạp xe đạp leo núi leo dốc. Như vậy, lúc đạp xe gặp đoạn dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua?
Nhịp đạp cần vững chắc

Những nhịp đạp vững chắc là vô cùng quan trọng,khi cảm thấy dần mất sức thì cần tin vào bản thân, bình tĩnh, bạn có thể vượt qua được! Nếu nhịp đạp quá cao thì bạn sẽ không thể duy trì được, ổn định nhịp đạp, đạp nhịp nhàng, thì mới có thể chạy nước rút khi lên đến đỉnh dốc. Cố gắng kiên trì, bạn sẽ thấy bản thân được cải thiện rất nhiều.

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua 2

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua?

Huy động tất cả các cơ

Nếu bạn cảm thấy mệt rồi thì hãy đổi sang 1 tư thế đạp xe đạp thể thao khác. Các tư thế đạp khác nhau sẽ huy động các nhóm cơ khác nhau, duy trì 1 tư thế khi đạp xe lên dốc sẽ làm cho các cơ bị mỏi,thay đổi tư thế hợp lí, thì làm cho các cơ lúc đầu được nghỉ ngơi, huy động các cơ bắp nòng cốt khác để leo dốc, ví dụ như đứng lên và rung xe sẽ làm cho bạn thấy thoải mái hơn nhiều.

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua 3

Nâng cao kỹ năng đạp xe leo dốc

Điều chỉnh hơi thở

Cho dù là chạy đường dài hay đạp xe đạp thể thao, thì hơi thở cũng là 1 nhân tố vô cùng quan trọng.Điều chỉnh tần suất hít thở,duy trì nhịp thở có thể giúp cho năng lượng của bạn được tạo ra ổn định. Kết hợp với nhịp đạp để tìm ra nhịp thở thích hợp với bản thân, giúp cho bạn đạp xe leo dốc dễ hơn

Tìm hiểu thêm

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẶT SẠCH ĐÚNG CÁCH MỘT BỘ ĐỒ ĐI XE ĐẠP?
 • LÀM NÓNG CƠ THỂ TRƯỚC KHI ĐẠP XE CÓ THỂ GIÚP BẠN GIẢM CHẤN THƯƠNG
 • NHỮNG TRANG BỊ CẦN THIẾT CHO HÀNH TRÌNH ĐẠP XE ĐƯỜNG DÀI
 • ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA LỐP XE CARBON KHÔNG SĂM

 

Không được dùng bạo lực

Leo dốc nhất định cần phải tránh dùng bạo lực, nếu vì muốn nhanh mà sử dụng sức lực bừa bãi thì không những không tốt để cải thiện bản thân mà cũng có thể sẽ gây chấn thương đầu gối. Có những người trong lúc leo dốc sẽ chọn đi lên theo hình chữ Z, cách đó sẽ làm cho độ cao của dốc nhỏ hơn, đương nhiên khi đó thì quãng đường phải đi sẽ nhiều hơn.

Lúc đạp xe gặp dốc thì làm thế nào để dễ dàng vượt qua 4

 

Mẹo đạp xe leo dốc

Chửi bậy

Trong cuộc sống hàng ngày, chửi thề là không được, trong cuộc sống chúng ta không thể làm như thế với người khác. Nhưng khi đạp xe đạp thể thao nhập khẩu leo dốc, cảm thấy mệt rồi, bạn hãy nói 1 câu chửi bậy, hãy hét to 1 câu, con dốc này, tôi sẽ chinh phục bạn! Lập tức, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn!

Đẩy xe

Không thể đạp xe leo lên dốc cũng sẽ không mất thể diện, đẩy xe đạp thể thao cũng không mất mặt. Nếu bạn thật sự không thể trèo lên,đến giới hạn của bản thân, nhất định không được miễn cưỡng, xuống đẩy xe không có gì là mất mặt cả. Ngộ nhỡ tiếp tục gượng ép,có bất cứ chấn thương nào, thì rất khó để có thể đạp xe được trong 1 thời gian dài, thậm chí sẽ trở thành những di chứng về sau

Bạn còn có mẹo để leo dốc khác không? Hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

[ad_2]

PHỤ KIỆN XE ĐẠP TẠI ĐÀ NẴNG

[ad_1]

Hiện nay trào lưu đi xe đạp ngày càng phát triển mạnh mẽ ở khắp nơi, song song với nó là sự phát triển của phụ kiện xe đạp kèm theo cũng mạnh mẽ không kém. Với vô vàng mẫu mã và kiểu dáng bạn chưa biết chọn cái nào hợp lý và cần thiết nhất. Xe Hoàng Gia sẽ gợi ý cho bạn phụ kiện xe đạp tại Đà Nẵng cần thiết nhất khi đạp xe. Hãy cùng theo dõi nhé!

 1.NHỮNG PHỤ KIỆN CẦN THIẾT KHI SỬ DỤNG XE ĐẠP

1.1 Mũ bảo hiểm

Không chỉ riêng bất kỳ phương tiện hai bánh nào nói chung, hay đạp xe địa hình nói riêng, mũ bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phần đầu của bạn. Một chiếc mũ bảo hiểm tốt bao gồm yếu tố về kiểu dáng, tính năng, chất liệu cấu thành.

Hiện nay có khá nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc nón bảo hiểm chất lượng đi từ thiết kế cho đến vật liệu chế tạo, bao gồm PolyPropylene mở rộng (EPP), Polyurethane mở rộng (EPU hoặc PU) và còn nhiều chất liệu khác.

phu-kien-xe-dap-tai-da-nang-4
Mũ bảo hiểm xe đạp

Thông thường mũ bảo hiểm cho đạp địa hình có phần bọc tại phần xương chẩm (occipital – phần sau và phần dưới của hộp sọ) và phần thái dương nhiều hơn các dòng mũ bảo hiểm cho xe đường trường. Bên cạnh đó, trong trường hợp đổ đèo dốc, một số mũ bảo hiểm cũng được thiết kế thêm phần mặt nạ trước và nón chắn trước giúp che chắn mắt, mũi và miệng của bạn.

1.2 Đèn xe đạp

Một chiếc đèn dành cho xe đạp là rất cần thiết trong quá trình bạn di chuyển, đặc biệt là vào trời tối. Bởi vậy, đèn xe là một trong những phụ kiện xe đạp thể thao không thể thiếu trong mỗi chuyến đi của bạn. Sản phẩm đèn xe đạp sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đi lựa chọn phụ kiện này.

phu-kien-xe-dap-tai-da-nang-5
Đèn xe đạp

Đèn xe đạp có chế độ sáng ổn định, có tầm nhìn ánh sáng xa và rộng giúp bạn đạp xe trong điều kiện trời tối an toàn hơn khi người phía sau bạn có thể xác định được khoảng cách an toàn nhất.

1.3 Gác baga xe đạp

Một phụ kiện cần thiết khi bạn muốn chở thêm người một cách an toàn nhất. Ngầy nay Gác baga xe đạp thường được làm từ hợp kim nhôm cao cấp và siêu bền, có thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, đẹp từng chi tiết, dễ dàng tháo lắp. Gác baga rất thời trang phù hợp với nhiều loại xe, không kén dáng xe, không làm mất dáng xe thể thao.

Với Gác baga ngày nay được sản xuất với hình thái linh hoạt, lắp đặt tốt ở cốt yên hoặc sườn sau, thích hợp với mẫu xe không có điểm lắp. Giúp bạn có thể tự tháo lắp tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng

phu-kien-xe-dap-tai-da-nang-1
Gác baga xe đạp đa năng

1.4 Bơm xe đạp

Bánh xe là bộ phận “nòng cốt” đối với xe đạp địa hình, tuỳ vào bề mặt địa hình khác nhau sẽ có từng loại bánh xe chuyên dụng khác nhau. Hãy chắc bánh xe của bạn được bơm kỹ lưỡng, và nếu bạn không có thời gian bước ra các cửa hàng xe đạp, một chiếc bơm bánh xe sẽ là công cụ cực hữu ý cho xe đạp địa hình tại nhà. Một số thương hiệu sản xuất bơm bánh xe chuyên dụng có thể kể đến như Specialized và Giant.

Mặt khác, nếu trong quá trình đạp xe và không may bạn bị thủng lốp, hoặc mềm bánh, bạn có thể mang theo một bình CO2 bỏ túi giúp bơm tức thời hiệu quả.

phu-kien-xe-dap-tai-da-nang-2
Bơm xe đạp GI40

1.5 Túi treo xe đạp

Khi đi xe đạp ạn thường mang theo điện thoại, thiết bị nghe nhạc để giải trí hay các thiết bị đo và không biết đặt chúng ở đâu. Một giải pháp tuyệt vời đó là túi treo xe đạp.

Túi treo được thiết kế chống thấm nước được thiết kế nhiều ngăn đựng đồ đạc, thuận tiện treo trên sườn xe đạp khi bạn đang vận hành xe. Nhiều mẫu túi được thiết kế màn trong suốt giúp bạn có thể sử dụng điện thoại, hay thiết kế vị trí có thể kết nối tai nghe để nghe nhạc khi đạp xe vô cùng tiện lợi.

phu-kien-xe-dap-tai-da-nang-3
Túi treo xe đạp

2.6 Khóa dây xe đạp

Khóa dây là một trong những loại khóa mà mọi người dùng có thể bảo vệ an toàn cho chiếc xe của mình. Bằng việc móc dây qua bánh xe hoặc móc dây qua bánh xe với một chỗ cố định và chắc chắn.

Một trong những mẫu khóa dây đượcc ưa chuộng nhất thị trường hiện nay là khóa dây chống trộm Tonyon. Có kích thước nhỏ gọn, vòng cổ và hộp khóa được làm từ vật liệu thép chắc chắn, bền bỉ giúp bảo vệ an toàn cho chiếc xe của bạn. Ổ khóa dây cáp Tonyon có chiều dài 1200mm với đường kính cáp 12 mm, dùng khóa xe máy, khóa xe đạp….Mẫu khóa dây chống trộm Tonyon có giá treo phía sau cọc yên giúp tháo lắp vào xe một cách nhanh chóng và tiện lợi.

phu-kien-xe-dap-tai-da-nang-8
Khóa dây TONYON

>>> Xe đạp thể thao địa hình Đà Nẵng

2. MUA PHỤ KIỆN XE ĐẠP TẠI ĐÀ NẴNG – XE HOÀNG GIA

Tại xe Hoàng Gia, ngoài cung cấp các loại xe đạp thể thao chất lượng, chúng tôi còn đem đến cho khách hàng sự tiện ích qua các sản phẩm phụ kiện đa dạng, phù hợp với nhiều loại xe đạp khác nhau

Xe Hoàng Gia là đại lý bán xe đạp và phụ kiện có hệ thống uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với nhiều năm hoạt động giàu kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm về xe đạp và phụ kiện xe đạp chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu kiến thức chuyên môn. Đến các sản phẩm luôn là sản phẩm chính hãng, nhập khẩu nguyên kiện.

phu-kien-xe-dap-tai-da-nang-6
Xe Hoàng Gia – Phụ kiện xe đạp tại Đà Nẵng

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, xe đạp hay phụ kiện xe đạp là một người bạn đồng hành của con người, nên luôn muốn khách hàng sẽ có được người bạn đồng hành tốt nhất, phù hợp nhất.

3. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN MUA PHỤ KIỆN XE ĐẠP TẠI ĐÀ NẴNG CỦA XE HOÀNG GIA?

 • Sản phẩm chính hãng, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với hàng giả hàng nhái, giúp khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm;
 • Mẫu mã, màu sắc, giá cả đa dạng cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn.
 • Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách với các sự cố quý khách gặp phải một cách thật kịp thời.
 • Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một mẫu phụ kiện ưng ý, cũng đừng ngần ngại khi đến với Xe Hoàng Gia, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu chuyên môn sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn phù hợp nhất.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm.
phu-kien-xe-dap-tai-da-nang-7
Khu bảo hành, bảo trì tại Xe Hoàng Gia

4. LIÊN HỆ MUA PHỤ KIỆN XE ĐẠP TẠI ĐÀ NẴNG

Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 • Địa chỉ: 294 Núi Thành, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02366.535.999 – 0398.929.778
 • Website: xehoanggia.com

Trên đây là một số thông tin về phụ kiện xe đạp tại Đà Nẵng mà Xe Hoàng Gia muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được phụ kiện ưng ý nhất nhé!Post Views:
5[ad_2]

Nguồn: xehoanggia.com

Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp?

[ad_1]

Quần áo thể thao dành cho xe đạp địa hình

Những người đi xe đạp địa hình chuyên nghiệp có rất nhiều kinh nghiệm, giặt bộ đồ đi xe đạp địa hình có chút khó khăn đặc biệt đối với người đi xe đạp địa hình nam giới. Thời tiết trở nên nóng hơn, nhiều chuyến đi hơn, đổ mồ hôi nhiều hơn và cũng phải chú ý nhiều hơn đến việc làm sạch bộ đồ đi xe đạp.

Chúng ta hãy cùng xem cách Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp.
Nhất định phải giặt sạch ngay sau khi mặc!
Tuyệt đối không được để quần áo đã mặc qua đêm! Sau khi mồ hôi, bụi bẩn, dầu mỡ và các chất khác dính vào áo sẽ làm quần áo sinh ra vi khuẩn, trong thời gian quần áo không chỉ có mùi chua mà còn cho phép vi khuẩn thâm nhập và sinh xôi,điều đó có thể dẫn đến quần áo bị mất các đặc tính khử mùi, khử trùng, vv và cũng có thể gây khó chịu cho da.

Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp 2

Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp?

Còn có một điểm nữa đó là thời gian để quần áo đã mặc càng lâu thì mồ hôi, bụi bẩn, mùi sẽ khó làm sạch hơn, đặc biệt là vào mùa hè, vì vậy ngay cả khi bạn muốn nghỉ ngơi một chút sau đó mới giặt thì cũng không nên để chúng vào trong chậu,có thể đem quần áo treo lên mắc để chỗ khô thoáng.

Ngoài ra để làm sạch kịp thời, hãy nhớ mặc lần nào giặt lần đây và không mặc lại quần áo đã mặc trước khi giặt sạch chúng, như vậy sẽ không chỉ làm cho bộ đồ khó khăn hơn để làm sạch, mà còn sẽ làm cho da có cảm giác khó chịu.

Kiểm tra trước khi giặt

Trước khi làm sạch bộ đồ xe đạp địa hình chúng ta phải tiến hành một số bước kiểm tra. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng không có chìa khóa, tiền bạc, hoặc các mảnh vụn khác trong túi để tránh làm hỏng quần áo khi giặt.

Tìm hiểu thêm

 • TẦM NHÌN, CHÌA KHÓA QUAN TRỌNG THUẬN LỢI KHI CUA XE
 • ĐI XE ĐẠP THẬT RA KHÔNG GIỐNG NHƯ NHỮNG GÌ MÀ TÔI NGHĨ
 • BIẾN CHIẾC XE ĐẠP TRỞ NÊN SANG TRỌNG HƠN MÀ KHÔNG CẦN TỐN QUÁ NHIỀU TIỀN
 • NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG XE ĐẠP ĐỂ TRÁNH GẶP CHẤN THƯƠNG

 

Chú ý đến các hướng dẫn giặt trên dấu kiểm của bộ đồ đi xe đạp địa hình nhập khẩu chẳng hạn như nó có thể được giặt bằng máy giặt, sấy khô,nước ấm,vắt xoắn lại hay không. Nhãn hướng dẫn thông thường thường như sau:

Phân loại quần áo theo màu sắc đậm nhạt để tránh quần áo bị đổi màu và nhuộm, dây kéo có thể được đặt trong túi giặt rồi giặt hoặc giặt bằng tay để tránh làm hỏng dây kéo.

Làm thế nào để giặt sạch đúng cách một bộ đồ đi xe đạp 1

Kiểm tra bộ đồ đạp xe trước khi giặt

Giặt ủi

Nhiệt độ nước thường không cao hơn 30 độ, không ngâm quần áo trong thời gian dài (điều này cũng sẽ gây ra sự phát triển của vi khuẩn, phá hủy các tính chất khử mùi).

Chọn chất lỏng giặt thích hợp, lựa chọn tốt nhất là chất tẩy rửa dành riêng cho bộ đồ thể thao chuyên nghiệp. Nói chung, chất khử trùng và chất làm mềm không được sử dụng,chúng có thể làm hỏng sợi quần áo và khả năng khử mùi của chúng.

Không giặt khô, không giặt bằng bàn chải, không tẩy.

Lộn áo và quần sang phía trái để giặt như vậy thì những chỗ đổ mồ hôi nhiều và có nhiều vết bẩn có thể dễ dàng được giặt sạch. Quần dài và quần yếm có dây kéo cũng nên được bỏ vào túi giặt để tránh bị giãn và dính vào quần áo khác.

Nếu có rất nhiều bùn trong bộ đồ đạp xe đạp địa hình, bạn có thể rửa bùn bằng nước sạch nhiều lần, điều này sẽ ngăn chặn cát trong đất làm hỏng quần áo trong khi làm sạch.
PS: đồ lót thể thao của phụ nữ tốt nhất là giặt bằng tay, trong khi giặt vắt tránh xoắn để không bị giãn.

Quần áo nên để từ từ khô

Giặt bộ đồ thể thao không nên vắt xoắn, sấy khô, chỉ cần nhẹ nhàng loại bỏ hầu hết nước, treo ở nơi thông gió để từ từ khô và không cần treo ở chỗ nắng . Đừng phơi khô ở nơi ẩm ướt như vậy cũng sẽ sinh ra một lượng lớn vi khuẩn. Đừng ủi,xoắn, sấy khô và sử dụng các phương tiện làm nhanh khô khác như vậy sẽ làm cho quần áo bị giãn và không ôm sát cơ thể.

Mẹo:

Loại bỏ mùi hôi: Isopropanol và chất khử trùng là những thứ trợ giúp tốt cho việc khử mùi, trước khi làm sạch, phun 70% dung dịch isopropanol hoặc dung dịch khử mùi để thấm và sau đó nó sẽ tự bay hơi,dung dịch isopropanol có tác dụng diệt khuẩn.

PS: Tôi thấy một số cư dân mạng nói rằng tôi không bao giờ làm sạch quần bộ quần áo đi xe đạp của tôi, nhưng tôi vẫn không bốc mùi hoặc bẩn thỉu và luôn sạch sẽ thơm tho.Bí mật hóa ra là – bạn gái giặt giúp tôi

Áo ngắn tay SPEEDX:

Công nghệ Aero-X tạo ra loại vải thoáng khí, khô nhanh, giúp da luôn thông thoáng.
Loại vải hai lớp lưới do vậy luôn thoáng khí và mang lại cảm giác dễ chịu,may theo thiết kế ba chiều,co giãn và bó sát cơ thể.

Nhập khẩu từ Ý, LOGO thiết kế phản chiếu, đáp ứng ba tiêu chuẩn bỏ túi của chuyến du lịch bằng xe đạp địa hình cao cấp

Quần Shorts SPEEDX

Quần đệm Thiết kế chuyên nghiệp,bông nhập khẩu từ Ý, thoải mái và mềm mại; các bộ phận khác nhau thì sử dụng chất liệu khác nhau.

May theo thiết kế ba chiều phù hợp với hình dạng của cơ thể, vải thắt lưng được nhập khẩu từ Ý, cả hai mặt của LOGO cũng là thiết kế phản chiếu.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

[ad_2]

THIẾT BỊ TẬP TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG TỐT NHẤT

[ad_1]

Bạn là một người mê xe đạp nhưng không có thời gian để ra ngoài đạp xe, nhất là trong thời gian dịch bệnh phức tạp. Hay chỉ đơn giản là đạp xe để cải thiện sức khỏe. Xe Hoàng Gia đem đến cho bạn giải pháp tuyệt vời “thiết bị tập tại nhà Đà Nẵng” sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng.

1. THIẾT BỊ TẬP TẠI NHÀ

Thiết bị đạp xe trong nhà không khác gì xe đạp ngoài trời và hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng . Bởi vì hầu hết mọi người đã từng đạp xe.

Loại máy này cung cấp các bài tập luyện từ mức độ thấp cho người mới bắt đầu đến mức độ cao cho các vận động viên chuyên nghiệp, mà không gây quá nhiều căng thẳng cho cột sống. Thiết bị đạp xe trong nhà là máy tập thể dục lý tưởng cho những người gặp các vấn đề ở lưng. Các nhà trị liệu vật lý đã kết hợp thiết bị đạp xe trong nhà vào thực tiễn của họ trong nhiều năm, để giúp phục hồi chấn thương đầu gối ở vận động viên, mà vẫn có thể duy trì sức bền tim mạch.

thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-10
Rulo đạp xe trong nhà

Thiết bị đạp xe trong nhà mang đến cho người dùng cơ hội tăng nhịp tim, không bị căng thẳng đáng kể ở đầu gối, mắt cá chân, bàn chân hoặc hông

Mặc dù có nhiều thiết bị thể dục có sẵn cho phòng tập thể dục tại nhà, thiết bị đạp xe trong nhà vẫn luôn là sự lựa chọn trong hầu hết các gia đình hiện đại ngày nay. Không thể phủ nhận chúng là một hình thức “rèn luyện” tim mạch tuyệt vời lại còn hoàn toàn dễ dàng khi thực hiện trong nhà.

2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA THIẾT BỊ TẬP TAI NHÀ

Ưu điểm:

 • Cải thiện tính linh hoạt của cơ bắp chân và dây chằn.
 • Giảm áp lực cho lưng dưới, ít tác động đến khớp, phù hợp với người bị viêm khớp.
 • Tuyệt vời cho những người có khả năng cân bằng không tốt. Hoàn toàn hạn chế được việc té ngã.
 • Chương trình tập luyện đa dạng
 • Đa nhiệm trong khi bạn tập luyện (vừa có thể xem phim vừa có thể đạp xe mà không lo trượt ngã)
 • Có thể nhấc rời xe đạp ra và sử dụng như một phương tiện giao thông.
 • Không chiếm quá nhiều không gian trong nhà, dễ dàng tháo ráp.
thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-11
Thiết bị Rulo đap xe trong nhà

Nhược điểm:

 • Đốt cháy ít calo hơn so với máy chạy bộ
 • Chi phí cao hơn

3. LỢI ÍCH MÀ THIẾT BỊ TẬP TẠI NHÀ MANG LẠI

 • Với các sản phẩm này thì những thay đổi thời tiết như mưa, hay nắng nóng cũng không gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn
 • Tăng khả năng tập luyện thường xuyên. Tiết kiệm thời gian: Với các sản phẩm máy chạy bộ tại nhà bạn có thể tận dụng mọi thời gian rảnh cho việc tập luyên.
 • Mọi người trong gia đinh đều có thể luyện tập ngay tại nhà của mình
 • Tiết kiệm kinh phí: Hàng tháng bạn không phải tiêu tốn một khoản chi phí cho các câu lạc bộ, chỉ cần đầu tư một khoản kinh phí nhỏ cho việc mua máy là bạn có thể sử dụng lâu dài và mãi mãi.
 • Giúp tập luyện tim mạch và cơ bắp ngay tại nhà, Có cảm giác yên tĩnh và riêng tư

4. THIẾT BỊ TẬP TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG – XE HOÀNG GIA

Tại Xe Hoàng Gia không chỉ là một địa chỉ chuyên phân phối các loại xe đạp thể thao nổi tiếng trên thế giới được tin tưởng nhất tại Đà Nẵng mà còn đem đến cho quý khách những thiết bị tập xe trong nhà chất lượng nhất. Hiện nay, Xe Hàng Gia được đánh giá là địa chỉ mua xe đạp, thiết bị tập uy tín chất lượng nhất với nhiều mẫu mã đa dạng như: Twitter, Giant, Sava, Mitsu… tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam. Đến với Xe Hoàng Gia quý khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm, sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm.

thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-13
Xe Hoàng Gia – Thiết bị tập tại nhà

Xe Hoàng Gia hoạt động với phương châm vì khách hàng và hướng tới xây dựng hệ thống dịch vụ tốt nhất bằng việc triển khai chế độ bảo hành lâu dài được thực hiện đầy đủ. Hãy đến với Xe Hoàng Gia để được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cùng chiêm ngưỡng, chạy thử và mua các loại thiết bị tập tại nhà tốt nhất, với mức giá cả tốt nhất. Xe Hoàng Gia cam kết luôn bán sản phẩm chính hãng, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất đến người tiêu dùng.

>>> Xe đạp thể thao địa hình Đà Nẵng

5. XE HOÀNG GIA CAM KẾT

 • Sản phẩm chính hãng, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với hàng giả hàng nhái, giúp khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm;
 • Mẫu mã, màu sắc, giá cả đa dạng cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn.
 • Chế độ bảo hành dài hạn từ 6 tháng đến 36 tháng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách với các sự cố quý khách ặp phải một cách thật kịp thời.
 • Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một thiết bị ưng ý, cũng đừng ngần ngại khi đến với Xe Hoàng Gia, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu chuyên môn sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn ” một người bạn đồng hành ” phù hợp nhất.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm.

6. MỘT SỐ THIẾT BỊ TẬP TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT XE HOÀNG GIA

RULO đạp xe trong nhà SMART TRAINER A1 – Thiết bị tập tại nhà Đà Nẵng

RULO đạp xe trong nhà SMART TRAINER THINKRIDER A1 POWER là một sản phẩm đến từ thương hiệu THINKRIDER. RULO A1 POWER được thiết kế hiện đại, tiện dụng, có công xuất sử dụng lớn.

thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-1
RULO đạp xe trong nhà SMART TRAINER A1
 • Thiết kế hình tam giác được cấu tạo từ thép không gỉ, bền chắc tạo sự an toàn cho người dùng khi sử dụng tại nhà.
 • RULO có độ dốc được cấu tạo cố định 5% giúp người dùng cảm có được sự thoải mái khi vận hành.
 • Phần vỏ bảo vệ của RULO hoàn toàn khép kín ngăn bánh đà tốc độ cao không gây hại cho gia đình và vật nuôi của bạn.
 • RULO A1 POWER hoạt động khá chuẩn xác và không hề tạo ra tiếng ồn khi hoạt động ở tốc độ cao trong thời gian dài. Độ ồn đo được chỉ 58dB (@ 1,0m & 35KPH) tại tốc độ 30km/h.
 • RULO A1 POWER được thiết kế có bánh đà phù hợp với bánh đà Shimano hoặc sram 10/11s. Khả năng tương thích của RULO cao phù hợp với các trục bánh xe như: 130/135/142 / 148mm. Hiệu suất chính xác của RULO lên đến ± 3%. RULO A1 còn được trang bị Pin R2032 có độ bền cao, thời gian luyện tập lên đến 300 giờ, đảm bảo thời gian luyện tập của bạn luôn thoải mái.
thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-2
RULO A1 POWER được thiết kế có bánh đà phù hợp với bánh đà Shimano hoặc sram
 • RULO có trang bị hỗ trợ đồng thời kết nối Bluetooth và Ant + chế độ kép cực tốt. RULO có công suất hoạt động tối đa của lên đến 1300W

RULO đạp xe trong nhà SMART TRAINER X5 NEO – THiết bị tập tại nhà Đà Nẵng

Rulo đạp xe trong nhà Smart Trainer ThinkRider X5 NEO được ra mắt với đánh giá là dòng sản phẩm Rulo thông minh với nhiều tính năng nổi trội nhưng lại có giá thành cực kì hợp lý dành cho những người dùng lựa chọn luyện tập đạp xe đạp tại nhà. ThinkRider X5 NEO được sản xuất bởi công ty BUTTLSTILE của nước Ý với hình dáng vô cùng nhỏ nhắn tinh tế và sang trọng.

thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-3
RULO đạp xe trong nhà SMART TRAINER X5 NEO
 • Rulo X5 NEO có cấu tạo từ thép không gỉ, bảo vệ khung sợi carbon cho phép độ nghiêng trong quá trình vận hành lên đến ± 8 (độ) giúp tăng độ trải nghiệm đạp xe. Không những vậy Rulo X5 NEO còn trang bị đệm giảm xóc lên xuống
 • Rulo X5 NEO truyền động trực tiếp, có sử dụng đồng hồ đo công suất mô-men xoắn điện từ động (DETP) với độ tin cậy cao. Độ chính xác nguồn đạt  khoảng ± 2%.
 • Thiết bị có công suất kháng tối đa lên đến 2000W. Có thể tái hiện nhiều loại môi trường thực tế với độ dốc lên đến khoảng 15%.
 • Rulo X5 NEO có độ ồn rất thấp, âm thanh đo được khi ở vận tốc 30km/h chỉ đạt 62db (1,0m & 30KPH)
thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-4
Rulo X5 NEO dễ dàng lắp đặt
 • Rulo X5 NEO dễ dàng lắp đặt và sử dụng với kết nối không dây như Bluetooth 4.0 và ANT

RULO đạp xe trong nhà SMART TRAINER X7 PRO – THiết bị tập tại nhà Đà Nẵng

RULO đạp xe trong nhà SMART TRAINER THINKRIDER X7 PRO là sản phẩm được thiết kế hiện đại, có công xuất sử dụng đạt mức chuẩn xác lớn. RULO X7 PRO mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới khi luyện tập đạp xe đạp tại nhà.

thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-6
RULO đạp xe trong nhà SMART TRAINER X7 PRO

Khả năng xoay lên đến ± 5 (độ) sang trái và phải, làm tăng khả năng bảo vệ khung cho xe đạp carbon và đầu gối của người dùng.

thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-5
RULO X7 PRO có thể xoay đến ± 5 (độ) sang trái hoặc phải
 • RULO X7 PRO hoạt động cực kỳ chuẩn xác và không hề tạo ra tiếng ồn khi hoạt động ở tốc độ cao trong thời gian dài.
 • X7 PRO được tích hợp chip điều khiển nhiệt độ với thuật toán cao cấp giúp thiết bị tự động bù nhiệt độ trong quá trình vận hành. Hiệu suất chính xác của X7 PRO lên đến ± 2%.
 • RULO X7 PRO được thiết kế có bánh đà phù hợp với bánh đà Shimano / SRAM 9/10/11. Khả năng tương thích của RULO X7 PRO cao phù hợp với các trục bánh xe như: 130 / 135mm QR 12 × 142 và 12 × 148 và các kích thước vành như: 24 ″ RD / 24 ″ MTB / 650c RD / 26 MTB / 700c RD / 650b MTB / 29 ′ MTB
 • RULO X7 PRO cực kì mạnh mẽ sau khi ưu hóa chế độ ERG khiến công suất tối đa của thiết bị đã lên đến 2500 watt.

RULO đạp xe trong nhà DEUTER MT0 – THiết bị tập tại nhà Đà Nẵng

RULO DEUTER MT03 được thiết kế thông minh, hiện đại giúp tái hiện địa hình thực tế để người dùng thoải mái luyện tập tại nhà.

 • RULO DEUTER MT03 được sản xuất từ nguyên liệu thép, phủ sơn tĩnh điện chống gỉ siêu bền có tải trọng lên đến 150 kg.
 • RULO tạo ra lực cản bằng bánh đà từ tính, có thể điều chỉnh điện trở một cách dễ dàng để mô phỏng đường trường, đồi núi,… Đặc biệt RULO được tích hợp tản nhiệt làm mát, ko gây mòn lốp xe.
thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-7
RULO đạp xe trong nhà DEUTER MT0
 • RULO DEUTER MT03 có khối lượng chỉ 11 kg, dễ dàng lắp ráp mà không cần chuẩn bị thêm dụng cụ khác.
 • RULO có kích thước phù hợp cho các bánh xe có kích thước từ 26 ~ 28 inch và 700C. RULO còn có thể gấp lại nhỏ gọn khi không cần sử dụng.
 • RULO được thiết kế có khả năng hạn chế phát sinh âm thanh khá tốt dù hoạt động ở cường độ cao. Người dùng có thể sử dụng RULO ở bất cứ đâu trong nhà hoặc ngay tại phòng trọ hay khu tập thể cũng không lo làm phiền người khác.

RULO đạp xe trong nhà DEUTER MT04 – THiết bị tập tại nhà Đà Nẵng

RULO DEUTER MT04 được nhà sản xuất thiết kế với dạng cấu trúc khung hợp kim siêu bền hình tam giác. DEUTER MT04 tạo lực cản cố định bằng bánh đà từ tính, có thể điều chỉnh điện trở một cách dễ dàng để mô phỏng đường trường, đồi núi,…

thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-8
RULO đạp xe trong nhà DEUTER MT04
 • RULO DEUTER MT04 được trang bị bộ điều khiển ở 6 mức tốc độ khác nhau tương ứng với những địa hình ở bên ngoài. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để thay đổi lực cản, độ nặng nhẹ khi đạp xe như ngoài môi trường thực tế mà không cần phải xuống xe để điều chỉnh.
 • RULO DEUTER MT04 được thiết kế để phù hợp với các kích thước bánh xe khác nhau trong khoảng từ 26 “~ 28” và 700C, với khối bánh trước và xiên nhả nhanh đi kèm.
 • DEUTER MT04 phù cho nhiều loại bánh xe và xe đạp có kích thước khác nhau như Road, Mountain Bike… DEUTER MT04 còn được trang bị quạt tản nhiệt cùng khả năng giảm tiếng ồn tối đa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong nhà.
thiet-bi-tap-tai-nha-da-nang-9
RULO DEUTER MT04 được thiết kế để phù hợp với các kích thước bánh xe khác nhau
 • Đặc biệt RULO DEUTER MT04 rất dễ lắp ráp khi có bộ dụng cụ đi kèm trọn gói, người dùng không phải chuẩn bị thêm các dụng cụ khác. Không những vậy RULO DEUTER MT04 có khung rất bền, độ ổn định cao và rất dễ bảo quản.

6. LIÊN HỆ MUA THIẾT BỊ TẬP TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG

Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 • Địa chỉ: 294 Núi Thành, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02366.535.999 – 0398.929.778
 • Website: xehoanggia.com

Trên đây là một số thông tin về thiết bị tập tại nhà Đà Nẵng mà Xe Hoàng Gia muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

 Post Views:
4[ad_2]

Nguồn: xehoanggia.com

XE ĐẠP LEO NÚI ĐÀ NẴNG

[ad_1]

Xe đạp leo núi là gì? Cứng cáp, mạnh mẽ, chính xác và an toàn là những yếu tố cần thiết nhất phải có trên một chiếc xe đạp leo núi. Bạn đang có nhu cầu mua một xe đạp leo núi Đà Nẵng nhưng đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào để thật phù hợp. Hãy đến với Xe Hoàng Gia để được tư vấn và lựa chọn được một chiếc xe đạp leo núi thật ưng ý nhé!

1. XE ĐẠP LEO NÚI LÀ GÌ?

Xe đạp leo núi hay còn gọi là xe mountain bike (viết tắt MTB) là những chiếc xe được thiết kế chuyên biệt với mục đích thoả mãn niềm đam mê thể thao đạp xe leo núi. Nhưng đam mê là một chuyện, chọn được người bạn đồng hành lý tưởng với mình lại là một chuyện khác – để tìm kiếm được một chiếc xe phù hợp với bản thân và điều kiên kinh tế.

xe-dap-leo-nui-da-nang-6
Xe đạp leo núi

2. PHÂN LOẠI CÁC DÒNG XE LEO NÚI

Không như nhiều người vẫn tưởng, xe đạp MTB thực chất được chia làm rất nhiều loại, thích hợp với từng đối tượng tham gia cũng như loại địa hình chuyên biệt.

2.1 Xe đạp leo núi băng đồng (Cross-Country MTB)

Đây có thể coi là dạng phổ biến nhất của xe đạp leo núi. Chúng còn được gọi với một cái tên khác là XC bike. MTB băng đồng là loại xe có thiết kế để vượt qua những chướng ngại và thử thách ở mức thấp đến trung bình. Xe được thiết kế bằng các loại vật liệu nhẹ nhất, giúp bạn có thể đạt tốc độ tối đa và vượt qua các loại địa hình không quá khó khăn. Nhìn chung, loại xe đạp này rất lý tưởng cho những người thích băng qua các vùng làng quê có đường không quá gồ ghề.

xe-dap-leo-nui-da-nang-7
Xe đạp leo núi băng đồng

2.2 Xe đạp leo núi lai (Hybrid bike)

Đây là loại xe đạp lai giữa MTB và xe đạp đường phố. Do đó, xe sở hữu cả hai ưu điểm của hai loại xe trên, vừa có thể giúp bạn đạp băng băng trên những con đường lát nhựa bằng phẳng, vừa giúp bạn vượt qua những địa hình gồ ghề không chút khó khăn.

xe-dap-leo-nui-da-nang-8
Xe đạp leo núi lai (Hybrid bike)

Hybrid bike thường được trang bị giảm xóc trước tương tự Hard-tail. Mặc dù có thiết kế tương đối tối ưu, song Hybrid cũng không phải là lựa chọn thích hợp nếu bạn thích leo núi cao hoặc thích chính phục các địa hình khó khăn.

2.3 Singlespeed MTB:

Đây là loại xe đạp leo núi chỉ dành cho những người biết rõ mình đang làm gì và có tham vọng thử thách cách giới hạn cả bản thân. Singlespeed không có bất cứ giảm xóc nào và không có bộ đề. Nói đơn giản, Singlespeed không dành cho người mới tập tọe chơi xe đạp leo núi.

2.4 Freeride MTB:

Là sự kết hợp thú vị giữa xe đạp leo núi và xe đạp BMX. Những chiếc xe như thế được thiết kế cho những người đam mê thể thao mạo hiểm, thích chinh phục các địa hình gồ ghề trong thành phố như cầu thang, gờ vỉa hè hay bất cứ thử thách nào khác. Thế nên, sẽ là sai lầm nếu bạn chọn một chiếc Free-ride như vậy để đạp trên phố, bởi chúng không được thiết kế cho việc đó.

xe-dap-leo-nui-da-nang-9
Freeride MTB

2.5 Downhill MTB: 

Đây là loại xe đạp leo núi được trang bị giảm xóc hạng nặng, với mục đích sử dụng duy nhất là “đổ đèo”. Đừng mơ tưởng tới việc dùng chiếc xe này để đạp lên dốc một con đèo bởi chúng rất nặng. Thế nên, thông thường khi đổ đèo xong, nếu muốn tiếp tục, người chơi sẽ phải vác nó lên vai và trèo lên đèo trước khi tiếp tục lao xuống lần nữa.

>>> Xe đạp thể thao địa hình Đà Nẵng

3. NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN XE ĐẠP LEO NÚI

Khác với những loại xe thể thao khác, xe đạp leo núi có rất nhiều bộ phận và mỗi loại xe khác nhau lại có bộ phận thiết kế khác nhau. Mặc dù vậy, khi mua xe, bạn nên quan tâm tới ba phần chính, có tầm quan trọng hơn cả đó là: Khung, phuộc và hệ thống phanh:

3.1 Chọn khung xe leo núi

Khung xe leo núi chủ yếu được sản xuất từ các loại vật liệu là thép, hợp kim,nhôm, titan và sợi carbon.

xe-dap-leo-nui-da-nang-10
khung xe leo núi
 • Khung thép: Rẻ nhất, nhưng rất nặng và không bền cho lắm.
 • Khung hợp kim: Là sự kết hợp giữa thép, crôm và molypden. Những chiếc xe có khung này thường khá bền, dù có hơi nặng so với các loại vật liệu khác, song xe di chuyển khá nượt và êm, nên cũng có thể coi là một lựa chọn tốt.
 • Khung nhôm: Khung nhôm khá nhẹ và có độ dẻo dai đáng ngạc nhiên. Chính vì vậy, hầu hết các xe đạp MTB giá rẻ hiện nay đều sử dụng khung nhôm, do có thể cân bằng hai yếu tố sức tải và trọng lượng. Tuy nhiên, khung nhôm có nhược điểm là hơi cứng và không có khả năng hấp thụ các xung động khi xe đi trên các địa hình gồ ghề.
 • Titan: Một vật liệu tuyệt với với nhiều ưu điểm, trọng lượng và độ bền của khung titan rõ ràng vượt trội so với khung nhôm, song giá của nó thì không hề rẻ chút nào.
 • Sợi carbon: Nhẹ và rất bền, sợi carbon là lựa chọn tốt nhất cho xe MTB. Bất cứ tay chơi xe đạp nào cũng mơ ước được sở hữu một chiếc xe khung carbon. Song để làm được điều đó, túi tiền của bạn phải rất dư giả bởi giá của một chiếc xe khung carbon cao gấp nhiều lần so với khung nhôm.

3.2 Phuộc xe

Sở dĩ phuộc xe leo núi  đóng vai trò vì đây là nơi hấp thụ xung động hoặc lực tác động và giúp duy trì ổn định của xe. Có hai loại phuộc chính hiện nay là phuộc nhún lò xo và phuộc nhún hơi.

xe-dap-leo-nui-da-nang-11
Phuộc xe leo núi

Khác biệt chính của hai loại phuộc này là trọng lượng và độ bền.

 • Phuộc lò xo năng hơn nhiều so với phuộc không khí, song lại bền hơn. Nếu bạn thích loại phuộc có độ ổn định cao và không phải điều chỉnh thường xuyên, hãy chọn phuộc lò xo.
 • Ngược lại, nếu muốn giảm thiểu tối đa xung động khi vượt địa hình, hãy chọn phuộc hơi.

3.3 Phanh 

Trên thực tế, hệ thống phanh không quá quan trọng khi bạn mua xe đạp đpạ leo núi, bởi bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng một hệ thống phanh mới tốt hơn, nên đừng quá băn khoăn. Tuy nhiên, hãy lưu ý một điều đó là hệ thống phanh tốt nhất hiển nhiên là phanh đĩa, phanh đĩa thủy lực tốt hơn so với phanh đĩa cơ. Phanh đĩa đắt hơn phanh cao su, song an toàn hơn, đặc biệt khi bạn phải đi xe trong điều kiện ẩm ướt hoặc dính bùn.

4. ĐỊA CHỈ BÁN XE ĐẠP LEO NÚI ĐÀ NẴNG – XE HOÀNG GIA

Xe Hoàng Gia là nhà phân phôi, là đại lý chính hãng các Hãng xe đạp leo núi Đà Nẵng nổi tiếng thể giới Giant, Twitter,… uy tín với mẫu mã đa dạng, nhiều size dành cho cả nam và nữ kèm chính sách bảo trì định kì, bảo hành chuyên nghiệp, giá thống nhất và luôn có các chương trình khuyến mãi và quà tặng kèm.

xe-dap-leo-nui-da-nang-12
Xe Hoàng Gia – Xe đạp leo núi Đà Nẵng

Xe Hoàng Gia là đại lý bán xe đạp leo núi Đà Nẵng và có hệ thống uy tín trên toàn quốc, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với nhiều năm hoạt động giàu kinh nghiệm trong việc nhập khẩu các loại xe mới, kiểu dáng thiết kế vượt trội, các thương hiệu nổi tiếng được thế giới công nhận, trải qua quy trình test thử, sự kiểm tra nghiêm ngặt của đội ngũ cán bộ có trách nhiệm,….luôn là niềm tin và là sự lựa chọn số 1 của khách hàng.

5. TẠI SAO BAN NÊN MUA  XE ĐẠP LEO NÚI ĐÀ NẴNG TẠI XE HOÀNG GIA

 • Sản phẩm chính hãng, nhập nguyên chiếc, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với hàng giả hàng nhái, giúp khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm;
 • Mẫu mã, màu sắc, loai xe, giá cả đa dạng cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn. Xe Hoàng Gia có đủ các dòng xe cho tất cả độ tuổi, cả nam và nữ với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Chế độ bảo hành dài hạn từ 6 tháng đến 36 tháng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách với các sự cố quý khách ặp phải một cách thật kịp thời.
 • Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một mẫu xe ưng ý, cũng đừng ngần ngại khi đến với Xe Hoàng Gia, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu chuyên môn sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn ” một người bạn đồng hành ” phù hợp nhất.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm;
xe-dap-leo-nui-da-nang-13
Dịch vụ bảo hành tại Xe Hoàng Gia

6. MỘT SỐ MẪU XE ĐẠP LEO NÚI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI XE HOÀNG GIA

Xe MTB TWITTER WARRIOR PRO SRAM SX1*12 SPEED – Xe đạp leo núi Đà Nẵng

MTB TWITTER WARRIOR là mẫu xe được xem là chiến binh đường đèo. Nếu bạn là người đam mê và thích chinh phục những cung đường đèo dốc cao thì TWITTER WARRIOR là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn.

xe-dap-leo-nui-da-nang-1
Xe MTB TWITTER WARRIOR PRO SRAM SX1*12 SPEED
 • Hệ khung carbon siêu bền siêu nhẹ của Twitter giúp bạn đạt được tốc độ tốt, không bị mất sức khi sử dụng ở những con dốc cao.
 • Xe được thiết kế một phuộc trước với một điều khiển khóa phuộc ở tay lái nhờ vậy bạn sẽ điều khiển dễ dàng hơn.
 • Bộ chuyển động SRAM SX ở ngưỡng 11-50t giảm lực lớn sẽ hỗ trợ bạn tăng tốc tối đa khi leo dốc hay ở những con đường đầy sỏi đá, gồ ghề.
xe-dap-leo-nui-da-nang-3
Bộ chuyển động SRAM SX ở ngưỡng 11-50t giảm lực lớn sẽ hỗ trợ bạn tăng tốc tối đa
 • Có thêm tay đề số Full Group Sram SX 1*12 speed cùng hệ phanh Sram xe của bạn sẽ hoạt động thất trơn tru, ổn định và luôn ở tư thế an toàn nhất

Xe MTB TW Predator pro carbon M6000 – Xe đạp leo núi Đà Nẵng

Mẫu xe leo núi TW Predator pro carbon M6000 là một trong các mẫu xe được yêu thích tại Xe Hoàng Gia

xe-dap-leo-nui-da-nang-2
Xe MTB TW Predator pro carbon M6000
 • Khung chất liệu carbon siêu nhe
 • Tay đề ,sang đĩa , chuyển líp :shimano deogre M6000 3*10
 • Thụt hơi Twitter khóa dây
 • Đùi đĩa trục rỗng retrospec
 • Bánh 27.5 inch bạc đạn siêu trớn
 • Yên da thể thao siêu êm
 • Ghi đông ,potang ,cọc yên Twitter nhôm siêu nhẹ
 • Lốp inova pro 27.5 inchs

xe-dap-leo-nui-da-nang-4

Xe GIANT ATX 810 (2021) – Xe đạp leo núi Đà Nẵng

Xe đạp GIANT ATX 810 là dòng xe đạp leo núi tầm trung nhưng đã được Giant cải tiến đáng kể. GIANT ATX 810 được thiết kế hầm hố, mạnh mẽ với bộ linh kiện có độ bền cao. Đây sẽ là con xe cùng bạn chinh phục những cung đường gồ ghề hoặc nơi có đồi núi.

xe-dap-leo-nui-da-nang-5
Xe GIANT ATX 810 (2021)
 • Được cấu tạo từ hợp kim nhôm Aluxx cao cấp cùng với bộ chuyển động Shimano – 24 cấp độ của Nhật Bản giúp tối ưu trọng lượng và khả năng chịu lực của xe.
 • Hệ thống chuyển số sau Shimano Tourney 8 speeds khiến xe chuyển số nhẹ nhàng và mượt mà.
 • Giant ATX 810 2021 có vành bánh 27.5 inch và hệ thống giảm xóc thủy lực từ đó xe sẽ hoạt động ổn định và chắc chắn hơn.
 • Sở hữu mẫu xe đạp này những cung đường xấu, đèo núi, dốc cao không còn là trở ngại đối với một người yêu thích thể thao như bạn.

7. LIÊN HỆ MUA XE ĐẠP LEO NÚI ĐÀ NẴNG

Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 • Địa chỉ: 294 Núi Thành, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02366.535.999 – 0398.929.778
 • Website: xehoanggia.com

Trên đây là một số thông tin về xe đạp leo núi Đà Nẵng mà Xe Hoàng Gia muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc xe ưng ý nhất nhé!Post Views:
3[ad_2]

Nguồn: xehoanggia.com

XE ĐẠP GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG

[ad_1]

Thị trường xe đạp giá rẻ Đà Nẵng đang rất sôi động, phong phú và đa dạng. Nếu là người lần đầu tiên tìm hiểu về xe đạp, chưa có kinh nghiệm chọn mua cũng như kiểm tra chất lượng, Xe Hoàng Gia tin chắc rằng bạn sẽ thực sự gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn xe tưởng chừng như đơn giản. Đó là lý do vì sao hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để có thể lựa chọn được chiếc xe thật ưng ý nhé!

1. XE ĐẠP GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG – XE HOÀNG GIA

Xe Đạp Giá Rẻ là những mẫu xe đạp nhập khẩu chính hãng chất lượng cao thương hiệu nổi tiếng thế giới với giá bán ưu đãi dành cho khách hàng.

Sản phẩm giá rẻ được tung ra thị trường để phục vụ nhu cầu của đa số khách hàng. Tuy nhiên, không vì vậy mà chất lượng sản phẩm kém đi. Có thể hiểu đơn giản nó không phải là sản phẩm cao cấp. Nó thuộc dòng sản phẩm có giá rẻ hơn. Phù hợp với khách hàng kinh thế còn eo hẹp, mà vẫn có thể sở hữu những chiếc xe đạp tốt nhất.Phải nói rằng đây là những mẫu xe chất lượng Châu Âu giá thành phải chăng phù hợp mọi lứa tuổi.

xe-dap-gia-re-da-nang-6
Xe Hoàng Gia – Xe đạp giá rẻ Đà Nẵng

Xe Hoàng Gia đem đến cho quý khách những mẫu xe đạp giá rẻ tại Đà Nẵng như một sự tri ân đối với khách hàng đã đặc biệt tin tưởng sử dụng sản phẩm mà Xe Hoàng Gia cung cấp trong thời gian qua. Những mẫu xe này không những có giá cả phải chăng, chất lượng tuyệt vời. Mà nó còn có nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi nói không với xe đạp giá rẻ cũ, xe đạp bãi. Xe Hoàng Gia cam kết cung cấp sản phẩm mới 100% nguyên đai, nguyên kiện. Có chế độ bảo hành đầy đủ với ưu đãi và hậu mãi tốt nhất dành cho khách hàng.

>>> Xe đạp thể thao địa hình Đà Nẵng

2. XE HOÀNG GIA CAM KẾT

 • Sản phẩm chính hãng, nhập nguyên chiếc, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với hàng giả hàng nhái, giúp khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm;
 • Chế độ bảo hành dài hạn từ 6 tháng đến 36 tháng;
 • Dịch vụ tư vấn nhiệt tình, tâm lý, giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý;
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm;

3. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH XE ĐẠP GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG TẠI XE HOÀNG GIA

3.1 Sản phẩm đủ điều kiện bảo hành miễn phí.

 • Sản phẩm được bảo hành tại nhà miễn phí trong 3 ngày đầu mua hàng.
 • Sản phẩm thuộc danh mục được bảo hành từ Nhà sản xuất hoặc Nhà phân phối.
 • Hư hỏng được xác định do lỗi kỹ thuật hoặc do lỗi của nhà sản xuất.
 • Thời hạn bảo hành sản phẩm còn hiệu lực đối.
xe-dap-gia-re-da-nang-7
Khu bảo hành, bảo trì tại Xe Hoàng Gia

3.2 Sản phẩm không đủ điều kiện bảo hành miễn phí

 • Trường hợp xe xuống cấp do thiếu bảo trì, bảo dưỡng,…
 • Phụ tùng, thiết bị hư hỏng do tai nạn, va chạm, bóp méo, biến dạng. trầy sước sơn , rỉ két …
 •  Hư hỏng do thiên tai, hỏa hoạn, sử dụng nguồn điện không ổn định hoặc do vận chuyển không đúng quy cách.
 • Tự ý can thiệp, sửa chữa lắp ráp, điều chỉnh phụ tùng
 • Không áp dụng đối với hư hỏng bề mặt sơn, tem xe hoặc các chi tiết thẩm mỹ khác trên khung xe hoặc các bộ phận khác do xe không được bảo quản đúng cách, hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc hao mòn theo thời gian.
 • Không bảo hành một số bộ phận hao mòn do thời gian sử dụng như: sên, dĩa, má thắng, bi, lốp, ruột,…
 • Và một số trường hợp khi kiểm tra xác định không phải lỗi của kỹ thuật và nhà sản xuất.

3.3 Thời gian bảo hành sản phẩm

 • Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm quý khách chọn mua, thời gian bảo hành được ghi rõ trên website tại từng dòng sản phẩm.
  Thời gian bảo hành được tính từ ngày quý khách mua hàng tại Xe Hoàng Gia

4. MỘT SỐ MẪU XE ĐẠP GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG TẠI XE HOÀNG GIA

Xe đạp thể thao địa hình ADORE 5510 – Xe đạp giá rẻ Đà Nẵng

Xe đạp địa hình ADORE 5510 là một mẫu xe nhận được nhiều đánh giá tốt về chất lượng của người yêu xe mà giá cả lại phải chăng. Với thiết kế có nhiều cải tiến về thiết kế, cấu tạo giúp xe hoạt động bền bỉ, an toàn và tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng.

xe-dap-the-thao-gia-re-da-nang-1
Xe đạp thể thao địa hình ADORE 5510
 •  Xe có bộ sưu tập 3 màu gồm: Xanh dương, Trắng, Đen để bạn tha hồ lựa chọn.
 • Xe ADORE 5510 được đánh giá là con xe mạnh mẽ, đảm bảo trọng tải lớn vì có cấu tạo gồm: khung xe, tay lái, cổ lái, cọc yên làm từ hợp kim nhôm siêu bền, càng xe có giảm xóc,…
 • Bộ chuyển động vận hành cực tốt, êm ái, trơn tru vì có sự kết hợp hoàn mỹ giữa SHIMANO ALTUS  3×8 ( 24 Tốc độ), Đùi đĩa PROWHEEL, có chắn đĩa và líp sau SUGEK.

Xe đạp CAVANIO FORCUS – Xe đạp giá rẻ Đà Nẵng

Xe đạp touring CAVANIO FORCUS là một trong những mẫu xe mới có mặt trên thị trường trong thời gian ngắn trở lại đây. CAVANIO FORCUS được người tiêu dùng lựa chọn bởi kiểu dáng rất năng động, cá tính cùng với cấu tạo chất lừ. Đây sẽ là lựa tối ưu cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe thể thao chạy trong thành phố.

xe-dap-gia-re-da-nang-2
Xe đạp đường phố CAVANIO FORCUS
 • Xe đạp touring CAVANIO FORCUS có 2 màu kết hợp là màu xanh – trắng và màu trắng – nâu. Với sự phối màu căng đét đã tạo điểm nhấn và sự nổi bật cho chiếc xe.
 • Thiết kế xe có khung, tay lái, cổ lái, cọc yên được làm từ hợp kim nhôm của thương hiệu CAVANIO, càng xe là phuộc đơ thép cường lực… từ đó CAVANIO đã tạo nên một model cực kì bền bỉ, chịu được trọng tải lớn.
 • Với bộ chuyển động SHIMANO EF500 3×8 (24 Tốc độ) với  3 tầng đĩa và 8 tầng líp giúp con xe của bạn sẽ vận hành cực êm, chuyển động trơn tru, tiết kiệm năng lượng khi sử dụng.

Xe đạp thể thao FOREVER FM 041 – Xe đạp giá rẻ Đà Nẵng

Xe đạp thể thao FOREVER FM 041 là mẫu xe có xuất xứ từ Đài Loan của thương hiệu Frorever. Đây là con xe được thiết kế với mục đích chinh phục những cung đường đèo núi, dốc cao và có nhiều chướng ngại vật.

Đây là chiếc xe cực xịn xò mà giá cả lại rất phải chăng. Nếu bạn là một người yêu thể thao tốc độ thì FOREVER FM 041 sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

xe-dap-the-thao-gia-re-da-nang-3
Xe đạp thể thao FOREVER FM 041
 • Thiết kế ghi đông tay ngang, với cấu tạo full hợp kim nhôm chắc bền và siêu nhẹ. Bộ chuyển đổi tốc độ Shimano Group TLWOO AX  (2×12) tốc độ giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi tốc độ mà không gặp trở ngại.
 • Hệ phanh xe đĩa dầu Shimano M315 và khóa điều chỉnh hành trình trên ghi đông, bạn sẽ dễ dàng vượt qua trước các đoạn đường xuống dốc, đường trơn trượt hay có nhiều vật cản mà không phải lo lắng về các vấn đề như trượt phanh, nóng má phanh, phanh không bám…

Xe đạp thể thao FOREVER FM 042 – 1 – Xe đạp giá rẻ Đà Nẵng

Tiếp tục là một mẫu xe xịn xò giá rẻ gởi đến quý khách. Là một mẫu xe đạp thể thao đến từ thương hiệu Forever của Đài Loan, FOREVER FM 042 – 1 có kiểu dáng vô cùng mạnh mẽ, khỏe khoắn và hiện đại. Đây sẽ là mẫu xe yêu thích cho những cua-rơ đam mê bộ môn thể thao này. Bộ sưu tập FOREVER FM 042 – 1 có ba màu: màu đỏ, trắng, xanh da trời.

xe-dap-the-thao-gia-re-da-nang-4
Xe đạp thể thao FOREVER FM 042 – 1
 • Hệ thống phanh đĩa dầu giúp phanh xe trở nên nhẹ nhàng và chính xác theo đúng yêu cầu của bạn. Hạn chế thấp nhất trường hợp trượt phanh, nóng má phanh, phanh không ăn… Qua đó hỗ trợ tối đa cho bạn khi gặp sự cố hay chướng ngại vật trên đường.
 • Ghi đông tay ngang đi kèm bộ truyền động 33 tốc độ khác nhau đến từ 3 đĩa trước và 11 líp sau. Như vậy bạn sẽ dễ dàng thay đổi tốc độ một cách mượt mà và chuẩn xác.

Xe đạp thể thao địa hình nữ ADORE G600 – Xe đạp giá rẻ Đà Nẵng

Giới thiệu đến bạn một mẫu xe đạp giá rẻ dành cho nữ. Xe đạp địa hình ADORE G600 là sản phẩm có thiết kế vô cùng màu sắc, mềm mại và cuốn hút nhưng vẫn không đánh mất tinh thần của một chiếc xe thể thao địa hình. Nếu bạn là một cô gái yêu thích bộ môn này thì ADORE G600 sẽ là con xe thích hợp nhất dành cho bạn

Xe đạp thể thao địa hình nữ ADORE G600 nổi bật với 3 màu sơn tươi tắn, trẻ trung và năng động gồm: xanh dương, trắng, hồng. Mỗi mẫu xe còn được phối màu tạo điểm nhấn vô cũng bắt mắt. Đặc biệt model ADORE G600 còn có tem phản quang vô cùng nổi bật.

xe-dap-the-thao-gia-re-da-nang-5
Xe đạp thể thao địa hình nữ ADORE G600

5. MẸO CHỌN XE ĐẠP GIÁ RẺ PHÙ HỢP

5.1 Chọn loại xe

Thông thường, xe dap the thao phổ biến nhất có ba loại: Road-bike, Moutain-bike (MTB) và Touring-bike. Vấn đề ở đây là bạn sẽ thích thể loại gì, thường xuyên đi đâu và quãng đường đi ra sao.

 • Nếu bạn đam mê tốc độ, và quãng đường tốt, thì xe road là tối ưu, nhưng xe road do nhẹ nên khung sườn và vỏ xe yếu hơn, nếu vào địa hình đá dăm hoặc gồ ghề thì phải rất dè chừng.
 • MTB thì ngược lại, trên đường tốt, xe này chạy rất mất sức, nhưng nó rất cứng cáp vượt được mọi địa hình.
 • Trung hòa thì có thể chọn Touring-bike.
xe-dap-the-thao-gia-re-da-nang-8
Xe đạp địa hình ADORE 5510

5.2 Chọn khung xe

Chất liệu khung sườn xe dap the thao hiện nay gồm các loại cơ bản là:

 • Thép: bị lỗi cơ bản là rỉ sét và nặng nề nên càng lúc càng ít được quan tâm, dù rằng, nhiều hãng danh tiếng bây giờ vẫn làm các sườn thép cực đẹp với giá rất cao, như Surly hoặc Vanilla.
 • Hợp kim nhôm: là vật liệu phổ biến nhất, vì rẻ, bền, không rỉ, nhẹ
 • Cacbon: lúc này cũng thịnh hành, chủ yếu dùng cho xe road (đua) vì rất nhẹ, tuy nhiên cabon ko đủ độ cứng như nhôm và giá thành đắt hơn nên ít được sử dụng hơn.
 • Titan: giá thành khá đắt

Ngoài ra, khung sườn là bộ phận quan trọng nhất của xe, và xem khung sườn thì cần phải tìm hiểu về nhãn hiệu, đời và tình trạng hiện tại. Nhãn hiệu sườn thì nhiều đến vô chừng, nhiều sườn nhìn đơn giản, hiệu lại lạ tai, nhưng giá trị của nó rất mắc. Khác với các loại phụ tùng, khi không bị rỉ sét, chấn động gây biến dạng, móp, nứt, gãy… sườn vẫn có tuổi thọ sử dụng rất cao, nếu các bạn không lăn tăn vấn đề mới cũ, trầy xước (trừ sườn cacbon).

5.3 Chọn Groupset

xe-dap-the-thao-gia-re-da-nang-9
Bộ chuyển động SHIMANO ALTUS 3×8 ( 24 Tốc độ)

Phần thứ hai quan trọng kế đến là Groupset, là 1 nhóm các bộ phận chủ yếu của xe đạp, bao gồm đề trước, sau, tay chỉnh đề và tay thắng, trục giữa, đùm trước sau, sên, líp, giò dĩa, đĩa thắng hoặc càng thắng V. Không như khung sườn với hàng trăm hiệu, 3 groupset phổ biến bây giờ là hàng Shimano, Campagnolo, Sram. Chỉ riêng Shimano thôi cũng có vô vàn cấp sản phẩm rồi.

5.4 Chọn kích thước xe

Khung sườn bạn chọn phải có size đúng, điều đó sẽ làm bạn thấy thoải mái hơn khi đạp và ko bị mỏi, hoặc đau lưng.

Nói cách khác, để chọn một chiếc xe đạp thể thao có khung sườn hợp bạn cần đo chiều cao (Height) và độ dài từ đáy quần đến đất (Inseam). Thông thường kích thước phổ biến cho xe MTB là S (16-17 inches), M (18, 19 inches).

Tuy nhiên, vẫn ko phải cứng nhắc, nếu bạn chọn 1 xe MTB, nhiều người vẫn thích chọn xe nhỏ hơn 1 size để dễ ôm xe khi vào đường khó. Với Touring nên chon size vừa đạp sẽ thoái mái hơn. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại xe đạp thể thao và của nhiều hãng khác nhau như: xe đạp Giant, Xe đạp Galaxy, Xe đạp Mitsu, Xe đạp Sava… Hiện nay Xe Hoàng Gia chuyên cung cấp các loại xe đạp từ các hãng nổi tiếng này.

6. LIÊN HỆ MUA XE ĐẠP GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG

Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 • Địa chỉ: 294 Núi Thành, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02366.535.999 – 0398.929.778
 • Website: xehoanggia.com

Trên đây là một số thông tin về xe đạp giá rẻ Đà Nẵng mà Xe Hoàng Gia muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc xe ưng ý nhất nhé!Post Views:
4[ad_2]

Nguồn: xehoanggia.com

1 2 3 88