Tìm mua quà tặng cho người Trung Quốc phù hợp nhất

Mời các bạn cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu những điều cần biết khi mua quà tặng cho người Trung Quốc nhé. Đây là bộ quà tặng được đánh giá là món quà phù hợp nhất với khách hàng, đối tác Trung Quốc. 

Tìm mua quà tặng cho người Trung Quốc phù hợp nhất

Tìm hiểu đặc điểm tặng quà cho người Trung Quốc

Trung Quốc, giống như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác, có một truyền thống văn hóa lâu đời có thể được bắt nguồn từ ngày nay. Trong số đó, văn hóa tặng quà rất được coi trọng từ thời Trung Quốc cổ đại. Một đặc điểm là quy luật giá trị tài sản có đi có lại, đối với người Trung Quốc, nếu họ tặng quà mà không nhận lại được gì thì điều này trái với lòng hiếu khách của họ.

Một khía cạnh thú vị trong văn hóa tặng quà của người Trung Quốc là trước khi nhận quà một cách chính thức, mọi người sẽ cân nhắc việc từ chối món quà ít nhất một lần, và trong một số trường hợp, 2-3 lần như một thói quen lịch sự. Quà tặng thường không được mở ra trước mặt người tặng, vì đây là hành vi không lịch sự.

Ở Trung Quốc, màu đỏ và màu vàng là những màu an toàn khi chọn quà hoặc giấy gói. Ngược lại, bạn không nên bị hạn chế nhiều trong việc chọn màu đen và trắng.

Tại sao cần tặng quà cho người Trung Quốc?

Người Trung Quốc cũng phân chia quà tặng dựa trên mối quan hệ, có những quy tắc cơ bản giữa quà tặng doanh nghiệp và quà tặng thông thường. Nhưng nhìn chung, tặng quà là một nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người Hoa. Đồng thời, việc tặng quà cũng liên quan đến đạo lý cổ xưa của Trung Quốc, tặng quà bắt nguồn từ lòng biết ơn nên việc tặng quà thể hiện sự tôn trọng.

Trong việc chọn mua quà tặng cho người Trung Quốc, tặng quà còn là thể hiện sức mạnh kinh tế, tăng thể diện của người tặng, đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận. 

Những món quà tặng cho người Trung Quốc mạ vàng cao cấp

Tranh chữ Lộc thư pháp mạ vàng

Theo quan niệm xưa, Lộc tượng trưng cho phú quý. Lộc còn có nghĩa là may mắn và tốt lành. Mỗi dịp Tết đến, cùng với hai chữ Phúc và Thọ, người Trung Quốc thường treo một cụm ba chữ Phúc-Lộc-Thọ để cầu cho mọi người gặp nhiều may mắn. Người ta còn có phong tục hái tiền vào ngày đầu năm mới. Người dân hái những nụ hoa non để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình trong cả năm. 

Tranh hoa Sen mạ vàng cao cấp

Hoa sen không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế, quý phái mà nó còn là quốc hoa của Việt Nam, tượng trưng cho phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đây là món quà cao cấp dành tặng người phụ nữ thân yêu, quà tặng sếp nữ … nhân những ngày kỷ niệm quan trọng như Ngày Nhà giáo, Ngày Phụ nữ Việt Nam hay Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đặc biệt, tranh hoa sen còn được nhiều cơ sở, tổ chức, công ty dát vàng Phúc Tường đặt hàng làm quà tặng cho người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc.

tranh hoa sen mạ vàng 24k

Tranh thuyền buồm mạ vàng phong thuỷ

Tranh phong thủy thuyền buồm là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Phúc Tường Gold. Bức tranh này được thực hiện bởi bàn tay điêu luyện và chuyên nghiệp của các nghệ nhân lành nghề. Món quà dát vàng này có thể tặng đối tác nhân dịp lễ tết, đi công tác… với ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”. 

tranh thuyền buồm mạ vàng Quà vàng Phúc Tường

Linh vật 12 con giáp

Phong thủy là lĩnh vực được người Trung Quốc vô cùng coi trọng và học tập. Trong phòng khách hay bàn làm việc của người Hoa, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bức tượng linh vật thuộc cung hoàng đạo của người Hoa được trưng bày. Đây là món quà tặng cho đối tác nước ngoài rất phù hợp bởi nó mang đậm văn hóa của Châu Á.

tượng ngựa mạ vàng

Đồ lưu niệm mang giá trị lịch sử

Người Trung Quốc cũng có niềm đam mê lớn với việc sưu tầm và trưng bày những món đồ có giá trị lịch sử và văn hóa lâu đời. Đối với người Trung Quốc, đây là một thú tiêu khiển cao cấp để phô trương sự xa hoa của họ. Bạn có thể chọn một trong những món quà dát vàng sau đây để thể hiện tấm lòng thành của mình:

  • Nhiều người quyết định tặng mẫu trống đồng mạ vàng cho người Trung Quốc để làm quà tặng. Mặt trống đồng mạ vàng được coi là biểu tượng của nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ trong lịch sử dân tộc ta.
  • Nếu ở Hà Nội bạn cũng có thể tặng những bức tranh cho người Trung Quốc mang đậm nét văn hóa, lịch sử Hà Nội như Hồ Gươm, Chùa Một Cột Vàng, Khuê Văn Các … 
  • Còn ở Hồ Chí Minh có thể chọn những bức tranh như: tranh chợ Bến Thành, tranh mạ vàng tòa nhà Ủy Ban Tp HCM …

Hy vọng những món quà mạ vàng mà Phúc Tường Gold giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn chọn được quà tặng cho người Trung Quốc. Mong rằng bạn sẽ nhanh chóng tìm được những món quà hợp lý và chất lượng cao dành tặng cho đối tác và bạn bè của mình. Để mua hàng vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold qua số điện thoại 0787072222 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 994 Đường Láng, Hà Nội. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .