Ngoại hạng Anh công nhận VAR mắc lỗi

Ban trọng tài siêu hạng Anh (PGMOL) thừa nhận VAR đề ra những quyết định sai lạc ở trận Chelsea -West yêu thích and Newcastle – Crystal Palace.

Xem thêm: Trực tiếp ngoại hạng Anh

Theo báo Anh Sportmail, ban doanh nghiệp trác tuyệt Anh sẽ khảo sát các quyết định gây bàn cãi của VAR ở hai trận này. Bên cạnh đó đó, PGMOL thừa nhận việc VAR can thiệp để chối từ hai bàn thắng của West ham và Newcastle là thiếu chính xác.

PGMOL sẽ phối cùng ban doanh nghiệp trác tuyệt Anh để xem xét kỹ lại hai pha bóng này, & xem đó như những bài học kinh nghiệm để gợi nhắc các trọng tài.

Bowen (số 20) được cho là mắc lỗi với thủ môn Mendy, dẫn đến việc trọng tài Medley hủy bàn thắng của West Ham trong trận đấu Chelsea ngày 3/9. Ảnh: chụp màn hình

Bowen (số 20) đc cho là mắc lỗi với thủ môn Mendy, dẫn tới việc trọng tài Medley hủy bàn thắng của West ham mê trong trận chiến Chelsea ngày 3/9. Ảnh: chụp màn hình hiển thị

Mùa này, các CLB sẽ chiếm được báo cáo về các tình huống tâm điểm trong các trận chiến của họ dọc tuần. báo cáo này được nghiên cứu bởi một công hội hòa bình, gồm PGMOL, thay mặt ban doanh nghiệp ngoại hạng Anh & ba cựu cầu thủ.

Theo Sportmail, việc ban doanh nghiệp khảo sát các đưa ra quyết định gây tranh luận trên sân Stamford Bridge & St James ’Park là tách biệt với quy trình kể trên.

Phút 90 trận gặp Chelsea ngày 3/9, khi West mê say đang bị dẫn 1-2, Maxwel Cornet dứt điểm tung nóc lưới và cùng anh em chạy ra góc sân mừng bàn gỡ hòa. Nhưng sau khoản thời gian nhận sự giải đáp từ tổ VAR and trực tiếp đi ra ngoài đường biên xem lại các góc quay chậm, trọng tài Andrew Madley hủy bàn thắng của West ham vì xác định Jarrod Bowen đã phạm lỗi với thủ môn Chelsea Edouard Mendy ở cảnh huống kế trước.

Sau trận, HLV David Moyes chỉ trích ra quyết định của Madley & tổ VAR là “tai tiếng & thối nát” and thất vọng với trình độ của một trọng tài quý phái ưu tú ở trác tuyệt Anh. gần giống, tiền vệ Declan Rice đề cập đây là một trong những đưa ra quyết định tồi tệ nhất của VAR từ khi technology này đc áp dụng. Theo Sportmail, LĐBĐ Anh đang chờ trình báo của những trọng tài trước lúc ra quyết định có phạt Moyes hay là không.

Đầu hiệp hai trận gặp Crystal Palace trong cùng ngày 3/9, Newcastle tưởng mở tỷ số nhờ pha phản bội lưới của Tyrick Mitchell. Quay chậm cho biết thêm tiền vệ Newcastle Joe Willock bị chính Mitchell đẩy vào người thủ thành Vicente Guaita khi xích mích bóng bổng trong vòng cấm. Nhưng khi chiếm được sự trả lời của tổ VAR, trọng kinh tế tài chính Michael Salisbury ra ngoài đường biên xem lại băng hình rồi từ chối bàn thắng vì Tìm hiểu Willock đã phạm lỗi với Guaita.

Willock (áo sọc  bị kẹp giữa) trong tình huống bị Mitchell phạm lỗi, nhưng Newcastle không được công nhận bàn thắng ở trận hòa Crystal Palace 0-0. Ảnh: Newcastle United

Willock (áo sọc bị kép hát giữa) trong cảnh huống bị Mitchell phạm lỗi, nhưng Newcastle không được xác nhận bàn thắng ở trận hòa Crystal Palace 0-0. Ảnh: Newcastle United

Màn chạm chán trên sân St. James’ Park khép lại mà không tồn tại bàn thắng nào đc ghi. Sau trận HLV Eddie Howe không phát biểu gay gắt như đồng nghiệp Moyes, nhưng cựu tiền đạo Alan Shearer chỉ trích quyết định của trọng tài Salisbury and tổ VAR là “sốc, kinh khủng & đáng hổ thẹn”. Ông kể thêm trên Match of the Day: “Can thiệp tối thiểu nhưng ích lợi tối đa là các thứ mà chúng ta được reviews về VAR. Nhưng quyết định này thì hết sức tồi tệ”.

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .