Các cách chọn xe đạp thể thao phù hợp nhất cho những ai chưa biết

Đạp xe thể thao hay đạp xe hằng ngày cũng đều cần thoải mái. Để đảm bảo phù hợp bạn cần hiểu rõ cách chọn xe đạp thể thao đúng tiêu chuẩn. Do đó, Xe Đạp Smile xin gửi đến bạn 5 cách chọn xe đạp thể thao phù hợp dáng người nhé.

Chọn xe phù hợp với sở thích cá nhân

Có rất nhiều loại xe đạp phù hợp với sở thích của mỗi người. Đối với những người lớn tuổi thường lựa chọn xe để tập thể thao. Các dòng xe đạp phù hợp thường là các dòng xe đạp nhẹ để đảm bảo di chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó, lợi ích và tác dụng của việc đi xe đạp thể thao hằng ngày là giảm được các nguy cơ mắc bệnh tìm ẩn.

Đối với các bạn trẻ hơn có thể lựa chọn các dòng xe thể thao năng động. Vừa phù hợp với lứa tuổi lại đảm bảo tốc độ đạp. Hiện nay có rất nhiều dòng xe phù hợp và để đảm bảo thì bạn nên yêu cầu tư vấn từ chủ cửa hàng.

Chọn kích cỡ phù hợp với cơ thể

1.Đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân

cach-chon-xe-dap

Để có được một chiếc xe đạp phù hợp bạn cần đo chiều cao cơ thể ( Height ) và chiều dài chân ( Inseam ). Chiều cao này được tính từ đũng quần cho đến đất.

Một ví dụ cơ bản về chọn xe mà Xe Đạp Smile gửi đến bạn là

  • Người cao trên 1m75 nên chọn khung cỡ 18”
  • Người thấp hơn 1m75 nên chọn khung 16” và 17”
  • Người có chiều cao dưới 1m5 khung xe cỡ 15” sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi lái xe

Còn nếu bạn chưa hiểu về việc lựa chọn, bạn có thể tham khảo người bán bạn nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: Đạp xe nhiều có bị to bắp chân không?

2.Đo khung xe

cach-chon-xe-dap

Nếu khung xe quá to đi xe sẽ rất khó khăn và không thoải mái. Có khi bạn không thể đưa hết chân để đạp xuống hoặc chống chân. Còn nếu khung xe quá nhỏ thì bạn sẽ không đưa hết sải chân để tối đa hóa lực đạp.

Đối với xe đạp Road, Touring – bike và xe đạp thành phố nếu khoảng cách giữa đũng quần và ống tuýp ngang là 1 inch ( 1,6cm) là phù hợp. Còn đối với xe MTB thì khoảng cách đó phải lớn hơn. Ngoài ra khi mua xe đạp bạn cũng nên tìm hiểu các kỹ thuật sang líp số xe đạp để đi đạp cho dễ hơn nhé,

Với các loại xe trẻ em thì kích thước phù hợp là để trẻ ngồi trên ghế. Còn nếu trẻ có thể đặt hoàn toàn cả bàn chân xuống đất và hai tay vươn tới ghi đông thoải mái là phù hợp. Bên cạnh đó, nếu trẻ kiễng chân thì khoảng cách giữa đũng quần và yên xe khoảng 25-50cm là phù hợp.

Thông số xe

cach-chon-xe-dap

Để lựa chọn xe đạp phù hợp bạn cần quan tâm tới thông số xe. Có rất nhiều hãng xe đạp nổi tiếng như Fornix, Giant, Trinx,…khi mua hàng. Thế nên cách chọn xe đạp thể thao phù hợp là dựa vào thông số.

Khi mua hàng bạn nên chú ý đến các mối hàn trên khung xe, màu sơn và trọng lượng. Đặc biệt là mã số khung xe để xác định đó có phải xe chính hãng không.

Bộ phần cần chú ý tiếp theo là bộ chuyển động của xe, bộ đề trước và sau. Đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đạp xe.

Bộ phận ghi đông của xe có chất lượng hay không, hệ thống phanh đĩa có hoạt động hiệu quả. Ngoài ra cần chú ý đến vành xe,xích,đùi xe và bộ tay quay.

Giá cả xe khi lựa chọn

Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn xe phù hợp. Nhiều người khi bắt đầu đạp xe thường lựa chọn xe đạp giá rẻ. Thế nên Xe Đạp Smile xin giới thiệu bạn các dòng xe đạp Fornix là hãng có giá xe đạp bình dân và phù hợp với nhiều người.

Còn nếu bạn đang có điều kiện thì nên mua cho mình một chiếc xe đạp cao cấp hơn. Xe cao cấp sẽ giúp bạn đạp nhẹ và thoải mái hơn rất nhiều. Thế nhưng một chứng minh cho thấy xe đạp có giá bình dân đã đủ đáp ứng nhu cầu rồi.

>>Xem ngay: Xe đạp Fornix có tốt không?

*Tổng kết:

Qua bài viết trên hy vọng rằng bạn sẽ hiểu được cách chọn xe đạp thể thao phù hợp. Những tác dụng của việc đạp xe là không thể phủ nhận từ việc đạp xe giảm mỡ bụng cho đến phòng ngừa các bệnh tiểu đường. Đó là chia sẻ nhỏ mà Xe Đạp Smile muốn  gửi đến các bạn khi có ý định mua hàng. Mong sau những kiến thức trên là phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Chúc bạn tìm được chiếc xe đạp phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status Gọi ngay 0902332970