Go BIG or go home – Bự hơn hoặc cút về nhà!!

Nghe có vẻ gớm nhờ, nhưng đối với mình, câu này truyền động lực kinh khủng khiếp. Nhớ thời tập tạ, mình cũng từng đẩy như điên, chỉ vì câu nói này…Hoặc bự hơn, hoặc cút về nhà!!

Sau này, không còn nhiều thời gian và định hướng mình cũng dần khác đi, mình không còn tập thể hình nữa. Nhưng câu nói ấy vẫn theo mình, vẫn là câu cửa miệng truyền động lực khiến mình làm việc, đôi khi nhiều người nhận xét: “Làm gì làm dữ vậy cha!!”

Trong doanh nghiệp của bạn, của tập thể. Nếu như không thể làm nó bự hơn, tốt hơn, phát triển hơn. Tốt nhất là “đừng làm gì nữa”. Mỗi năm, hàng ngàn start up mở ra, hằng trăm doanh nghiệp trở nên phát triển thành những gã khổng lồ. Và bên cạnh đó, cũng không ít doanh nghiệp phải đóng cửa. Nguyên nhân từ đâu?

Để trả lời câu hỏi đó, mỗi cá nhân, mỗi thành viên trong doanh nghiệp từ doanh chủ cho đến nhân viên, từ bạn giao hàng cho đến bộ phận nhân sự. Tất cả, phải hiểu định hướng công ty, phải đồng lòng, phải vì một mục tiêu chung.

Người nước ngoài thường hay nói rằng: “người Việt Nam không có khả năng làm việc nhóm”. Họ nói đúng!! không sai. Nhưng mình tin rằng đó chỉ là những nhận định trong quá khứ. Vì mỗi ngày, ít nhất tại Smile – chúng mình luôn đoàn kết, đặc biệt mỗi cá nhân luôn hiểu tầm quan trọng trong việc đóng góp của mình. Dĩ nhiên rằng, những cá nhân chưa làm tốt sẽ được “động viên, khích lệ”, hoặc nếu không thì: “Go Big OR Go Home!!”

Vì một tập thể Xe Điện Smile đoàn kết, vững mạnh!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status Gọi ngay 0902332970